10 sự thật về cực khoái

Đừng ngại ngùng khi hỏi về “cực khoái” bởi nó là một phần trong sức khỏe của phụ nữ. Nó có thể giúp giảm đau, tốt cho tuổi tác, tìm thấy điểm G lên đỉnh…

Hãy mở rộng kiến thức của bạn qua những sự thật sau:

1. Cực khoái giúp giảm đau

Bạn đang bị đau đầu, hãy xem đó như một lý do để sex, bởi vì “đã có bằng chứng cho thấy cực khoái có thể làm giảm đau, bao gồm cả đau do viêm khớp, đau sau phẫu thuật, thậm chí trong khi sinh”, Lisa Stern, một y tá ở Los Angeles (Mỹ) nhấn mạnh.

Lisa Stern cho rằng khi đạt cực khoái, cơ thể tiết ra một chất gọi là Oxytocin. Chất này dễ dàng làm kết nối, thư giãn và mang đến trạng thái cảm xúc tích cực. Khi đạt cực khoái có thể làm giảm đau trong một khoảng thời gian ngắn từ 8 đến 10 phút. Bà Lisa Stern cũng cho biết thêm ngay cả suy nghĩ về tình dục cũng có thể giúp giảm đau.

2. Bao cao su không ảnh hưởng đến cực khoái

Tiến sĩ Debby Herbenick, một nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Indiana và là tác giả của cuốn Because It Feels Good cho biết, phụ nữ có khả năng trải nghiệm cực khoái dù có hay không có bao cao su, xua tan huyễn hoặc rằng bao cao su làm ảnh hưởng đến sex.

“Trong thực tế bao cao su có thể giúp các cặp vợ chồng kéo dài thời gian quan hệ, giúp một người đàn ông trụ lâu hơn khi anh ta lo mình sẽ xuất tinh quá sớm”, tiến sĩ nói. Do đó, nếu chàng của bạn lười đeo bao chỉ vì sợ thiếu cảm giác thì trước khi giao hợp hãy làm tốt màn dạo đầu.

3. 30% phụ nữ khó đạt cực khoái

Nếu bạn lo sao mình chưa từng “lên đỉnh” thì đó là nỗi lo không chỉ riêng bạn. Theo thống kê của kênh Parenthood, cứ 1 phụ nữ bình thường thì có 3 khó khăn để được thỏa mãn khi quan hệ và khoảng 80% chị em khó cực khoái khi giao hợp âm đạo một mình. Bà Lisa Stern nói rằng bạn cần được y tế giúp đỡ.

“Theo một điều tra gần đây về rối loạn chức năng tình dục ở nữ (FDS), bao gồm cả không đạt cực khoái phổ biến tới 43%. Do đó, đối với một số phụ nữ, liệu pháp testosterone dùng tại chỗ hoặc một số thuốc uống có thể là hữu ích, nhưng phương pháp trị liệu y tế có hiệu quả cao hơn. Bởi vì FDS có thể được liên kết với một số vấn đề như bệnh về tuyến giáp, trầm cảm, tiểu đường”, bà nói.

cuc khoai 10 sự thật về cực khoái

4. Tìm điểm G có khả năng cải thiện cực khoái

Bác sĩ phụ khoa người Đức Ernst Grafenberg và các chuyên gia tình dục cho biết từ những năm 1950 các chuyên gia tình dục đã khẳng định cơ quan sinh dục nữ có chứa một số lượng lớn các dây thần kinh và đó chính là chìa khóa cho họ mạnh mẽ, đạt cực khoái lâu hơn. Nhưng đây vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Các nhà nghiên cứu Anh đã bác bỏ sự tồn tại của điểm G, ngay cả khi các nhà nghiên cứu Italya khẳng định có điểm G và công bố trên tạp chí y học tình dục. Tuy nhiên, các nhà giáo dục tình dục ở Los Angeles khuyến khích phụ nữ tìm điểm G và khẳng định ở mỗi người có một vị trí điểm G khác nhau. Nó thường tìm thấy ở bên trong âm đạo và đặc trưng bởi kết cấu “thô”.

5. Cực khoái tốt hơn theo tuổi tác

Tiến sĩ Herbenick chắc chắn rằng, có rất nhiều điều đáng kêu ca khi nói tới tuổi nhưng đời sống tình dục sẽ thực sự được cải thiện với chất lượng cũng như tần số cực khoái tăng lên.

“Cực khoái dễ dàng hơn khi có tuổi. Ví dụ, trong khi chỉ có 61% phụ nữ từ 18 đến 24 cho biết có cực khoái thì ở độ tuổi 30 có 65% phụ nữ báo cáo điều này và 70% phụ nữ 40 đến 50 tuổi khẳng định có cực khoái”, tiến sĩ Herbenick nói. Lý do đơn giản để giải thích có thể là theo tuổi tác, phụ nữ đã có kinh nghiệm hơn, họ tự tin hơn trong phòng ngủ và do đó dễ được thưởng thức bản thân nhiều hơn. Thêm vào đó, sự tin tưởng vào mối quan hệ lâu dài cũng giúp phụ nữ cải thiện sự tự tin.

6. “Phá cách” trong phòng ngủ để có cực khoái thường xuyên hơn

Nếu bạn gặp khó khăn đạt cực khoái khi giao hợp thì hãy thử “phá cách” khi quan hệ. Tiến sĩ Herbenick gợi ý, có thể bạn sẽ kết hợp kiểu giao hợp âm đạo với sex bằng miệng. Thời gian quan hệ tình dục dài hơn cho phép nâng cao cực khoái của bạn.

7. Phụ nữ rụt rè trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến cực khoái

Chỉ có thể tăng sự tự tin mới tăng cực khoái. Hãy nhìn nhận tích cực về bản thân và cơ thể bạn. Một thủ thuật khác là ngắm mình trong gương để biết chính mình. Đó là bước đầu tiên cho bạn cảm thấy tự tin về các bộ phận trên cơ thể.

8. Có một “khoảng cách” cực khoái

Các chuyên gia cho rằng chuyện đàn ông khó khăn với cực khoái có vẻ hiếm, nó chỉ xảy ra với số ít. Ngược lại, có một số lượng đáng kể phụ nữ báo cáo không đạt dù cho dù người đàn ông tưởng họ đã thỏa mãn. “Chúng tôi nghĩ rằng có một khoảng cách cực khoái. Trong khi 85% đàn ông nghĩ bạn tình của họ đạt cực khoái thì chỉ 64% phụ nữ khẳng định điều này trong một tập phim mới đây về tình dục”, tiến sĩ Herbenick nói.

“Chữa bệnh” nghe có vẻ khó nhưng phụ nữ có thể “lên đỉnh” thường xuyên hơn nếu họ cảm thấy thoải mái và hiểu được các điểm nhạy cảm trên cơ thể mình.

9. Trong một số trường hợp, cực khoái có thể đến mà không có sự kích thích bộ phận sinh dục

“Có một người bạn của tôi đạt cực khoái mỗi lần cô ấy sử dụng máy chạy bộ. Đó là thực tế. Cũng có những người lên đỉnh khi ngồi tàu hay đi massage. Điều đó xảy ra với tấy cả chúng ta”, Stern nói.

Giải thích điều này, bà Stern cho rằng cực khoái xuất hiện khi lượng máu đến bộ phận sinh dục nhiều và có sự rung động tiếp xúc với âm vật. Khi lưu lượng máu tăng cùng với sự thả lỏng thông thường của massage có thể dẫn đến cực khoái.

10. Đối với hầu hết phụ nữ phải mất một lúc để có cực khoái

Phụ nữ thường mất nhiều thời gian “lên đỉnh” hơn đàn ông và chuyện này hoàn toàn bình thường. Trong thực tế, theo thống kê hầu hết phụ nữ cần 20 phút cho hoạt động tình dục để có thể “lên đỉnh”. “Nếu bạn tình của bạn thường đạt cực khoái trước bạn, hãy giúp anh ta chậm lại. Đôi khi nên có những bài tập tinh thần. Nếu xuất tinh sớm là vấn đề, đối tác của bạn cần tìm lời tư vấn ở bác sĩ hoặc can thiệp bằng kỹ thuật”, Stern cho biết thêm.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *