5 mẫu đàn ông không nên cưới

Một anh chàng luôn cần đến sự giúp đỡ của bạn, hoặc anh ta nói về hôn nhân thật nhiều nhưng chẳng có hành động nào cụ thể… theo các chuyên gia tâm lý, đó không phải là người chồng lý tưởng.

Nhìn chung, khi yêu phụ nữ có xu hướng tin vào lời nói, còn đàn ông luôn xem xét mọi thứ dựa trên hành động. Điều đó lý giải tại sao khi một người đàn ông có lối nói chuyện ngọt ngào, phụ nữ thường chết mê chết mệt cho dù lắm lúc anh ta cư xử không phù hợp.

Còn đối với người đàn ông, họ nhìn vào những hành vi của người phụ nữ, bất chấp nó chẳng nhập với những gì cô ấy nói. Chẳng hạn, nếu bạn nói không yêu anh ta nhưng vẫn tiếp tục mối quan hệ thì tất cả những lời nói của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Anh ta có xu hướng dựa vào hành động của bạn và đưa ra kết luận cho riêng mình.

Sự khác biệt giữa hành vi và lời nói là vấn đề quan trọng quyết định sự bền vững của hôn nhân. Trong khi điểm yếu của phụ nữ là “yêu bằng tai” nên họ dễ bị mù quáng, lầm tưởng. Do đó, lời khuyên cho các cô gái trước khi kết hôn, hãy đặt cho mình thật nhiều câu hỏi xem liệu tính cách và lối sống của người bạn trai kia có phù hợp với cuộc sống gia đình sau này không. Theo chuyên gia tâm lý trên trang Yourtango, điều đầu tiên bạn cần làm là đánh giá xem người đàn ông của mình có thuộc 5 tuýp người này không. Nếu có thì hãy suy nghĩ thật nghiêm túc về mối quan hệ của hai người:

1. Mẫu người đàn ông luôn cần sự trợ giúp của bạn

Đó là loại người luôn cố thủ trong sự bất an của chính mình. Khi trò chuyện, chàng đề cập đến những vấn đề của mình mà không bao giờ nói về vấn đề của bạn. Anh ta luôn muốn có bạn ở bên cạnh bởi vì sự hiện diện của bạn khiến anh bớt lo lắng. Mỗi khi làm việc gì, anh ta cố níu giữ bạn bên cạnh để yêu cầu sự trợ giúp cho đến khi đủ sẵn sàng. Theo các chuyên gia tâm lý, thực ra tuýp đàn ông này sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng để bắt tay vào việc gì cả, anh ta luôn mất tự tin. Vì thế đây không phải là mẫu người nên lấy làm chồng.

2. Luôn nói về hôn nhân nhưng không có hành động cụ thể

Anh biết người phụ nữ tin vào lời nói hơn hành động nên anh ta luôn nói về cuộc sống hôn nhân và kế hoạch trong tương lai với bạn, đơn giản vì anh ta biết bạn muốn nghe. Nhưng nếu tất cả những gì anh ta làm chỉ dừng lại ở đó mà không có thêm hành động nào để hiện thực hóa lời nói thì hãy xem lại. Đây không phải là mẫu người chồng nghiêm túc, anh ta không có khả năng thực hiện tốt những kế hoạch trong tương lai. Không tin, bạn thử thảo luận với anh ấy về việc kết hôn xem, đảm bảo anh ta sẽ lập tức đánh trống lảng và lái câu chuyện đi theo hướng khác.

cuoi 5 mẫu đàn ông không nên cưới

3. Để mặc cho bạn tính toán chuyện cưới xin

Mẫu người này cho phép bạn lên kế hoạch và làm tất cả mọi thứ bạn thích trong ngày cưới. Anh ta biết bạn mơ ước về nó, anh ta lắng nghe và thảo luận rất chi tiết về: Nơi ở, nội thất trong nhà, đám cưới mà bạn muốn tổ chức ra sao… Tuy nhiên khi bạn hỏi về ước muốn của anh ta, đơn giản anh chỉ nói “Tất cả những gì em muốn đều được, em yêu à!”.

Lời khuyên cho bạn gái khi yêu tuýp đàn ông này là “Hãy luôn luôn nhìn vào những hành động của anh ấy”. Nếu tất cả chỉ là những lời nói suông và không có bất kỳ một hành động nào đúng như những gì anh ta nói thì đó cũng chỉ là một “gã họ Hứa chính hiệu” mà thôi.

4. Luôn bào chữa về hành động của mình

Trong những tình huống khiến bạn phật lòng, anh ta luôn tìm được những lời bào chữa tốt đẹp mà bạn cảm thấy bị thuyết phục. Cho đến khi bạn phát hiện ra sự thật anh ta không thể đến với mình hoặc làm việc bạn nhờ chỉ vì anh bận rộn với công việc riêng hoặc vì cha mẹ của chàng. Vậy thì lời khuyên cho bạn là đừng cưới vội, hãy chờ đợi để anh ta đủ chín chắn và trưởng thành hơn rồi kết hôn cũng chưa muộn.

5. Mẫu người có mới nới cũ

Anh ta chỉ thích quanh quẩn với những trò chơi vui nhộn. Khi niềm vui đó qua đi, anh ta thích thử những chuyến phiêu lưu và niềm vui mới. Anh ta không muốn ràng buộc bản thân vì những kế hoạch tương lai hay những đứa trẻ, hay cuộc sống gia đình, thậm chí anh ta không để tâm nghe tâm sự của bạn.

Thực ra tuýp đàn ông này chỉ muốn nói hoặc tham gia vào những cuộc vui và tình dục mà thôi. Cho đến khi bạn bàn về chuyện cưới hỏi, sắc mặt anh ta sẽ thay đổi, cuộc vui sẽ kết thúc ngay. Điệp khúc luôn được anh ta lặp đi lặp lại là “Em đang làm hỏng giây phút vui vẻ này đấy” và hy vọng bạn sẽ lãng quên đề tài này. Lời khuyên cho bạn. hãy cân nhắc lại mối quan hệ hiện tại, bởi nếu không, chẳng bao lâu anh chàng có mới nới cũ này sẽ từ bỏ bạn và tìm một nguồn vui mới.

Theo Dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *