9 dị ứng bất thường

Ai cũng có thể bị dị ứng với phấn hoa, lông vật nuôi, nấm mốc, lạc, lúa mỳ, tôm…

Nhưng dị ứng với nước, với tập thể dục… thì có tin được không? Mới nghe qua tưởng chuyện đùa nhưng trên thực tế có nhiều người lại bị dị ứng với những thứ tưởng như vô hại.

Nước: Một số người “sợ” nước, vì khi cơ thể họ tiếp xúc với nước sẽ bị phát ban, ngứa dữ dội và đau đớn. Họ hầu như không thể tắm rửa nếu không có sự trợ giúp của các thuốc chống dị ứng.

Sex: Sau khi yêu, nhiều chị em thấy khó thở, cơ thể phát ban, vùng kín sưng tấy và ngứa ngáy. Đó là dấu hiệu của dị ứng với tinh dịch. Tuy nhiên, nếu không may nằm trong nhóm bị dị ứng đặc biệt này, chị em cũng đừng quá lo lắng vì đã có giải pháp an toàn, đó là dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Tập thể dục: Những người bị dị ứng thể dục, ngoài việc dùng thuốc như thuốc chống dị ứng và ổn định tế bào, cần hạn chế vận động mạnh và phải kiêng hoạt động thể chất.

nang 9 dị ứng bất thường

Một số người bị dị ứng với ánh nắng mặt trời.

Mặt trời: Dị ứng mặt trời là một phản ứng hệ miễn dịch với ánh sáng mặt trời, thường có biểu hiện như nhức đầu, ngứa, phát ban và buồn nôn, nhưng cũng có thể gây ra các triệu chứng nặng như mụn nước và chảy máu dưới da. Một số trường hợp đặc biệt, chỉ cần một vài phút tiếp xúc với mặt trời là đã xảy ra các phản ứng kể trên. Chỉ cần ở trong bóng râm hay bịt kín cơ thể khi ra ngoài trời là mọi việc sẽ ổn.

Các thiết bị điện tử: Nhiều người không bao giờ muốn lại gần các thiết bị điện tử, đơn giản là do họ bị đau nửa đầu, đau ngực, phát ban khi đứng gần các thiết bị có trường điện từ.

Giày dép: Các chất keo, nhựa và các vật liệu khác tạo ra đôi giày, dép khiến cho nhiều người bị ngứa, da khô tróc, nứt nẻ và chảy máu. Nếu đi tất chân để giảm tiếp xúc trực tiếp thì mồ hôi lại làm trầm trọng thêm tình hình. Những người bị dị ứng loại này chỉ có thể được an toàn khi sử dụng những đôi giày, dép và tất chân làm từ vật liệu khác với loại đã gây dị ứng.

Đồ lót: Những người bị dị ứng với các hóa chất có trong đồ lót nói riêng và các loại vải tổng hợp nói chung sẽ bị mẩn ngứa, nóng rát khi tiếp xúc với dị vật. Giải pháp cho những trường hợp này là dùng các loại vải tự nhiên được sản xuất theo công nghệ sạch.

Sôcôla: Sôcôla có thể gây ra phản ứng dị ứng bao gồm đau đầu, phát ban hoặc khó thở với một số người.

Lạnh: Bị nổi mẩn, cước, nứt nẻ khi trời quá lạnh là chuyện bình thường. Nhưng nếu cơ thể bị mẩn đỏ, ngứa và sưng, trong trường hợp nặng có thể ngất, thậm chí tử vong khi tiếp xúc với các đồ vật, không khí thấp hơn 360C thì cần phải lưu ý giữ ấm cơ thể và cẩn thận khi tiếp xúc với các đồ vật xung quanh.

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *