Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt từ nấm, vị béo của đậu phụ tạo nên món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn, thơm ngon.
Nguyên liệu làm đậu phụ kho cà tím
– 2 quả cà tím
– 1 bìa đậu phụ trắng
– 1 hộp nấm đùi gà
– Rau tía tô tím hoặc xanh
– Gia vị
Cách làm :
– Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
– Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
– Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.
– Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
– Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Minh Trang (tổng hợp)