Mực nướng thơm lừng, cay xè cực hấp dẫn phải không các bạn. Hãy cùng thử làm món này để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp cuối tuần nhé.
2 con mực tươi
1/2 củ hành tím
Gừng, tỏi
5 muỗng canh miso Hàn Quốc (tương miso)
1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
2 thìa mật ong hoặc si rô đường
Que tre
1
Cho sẵn các nguyên liệu ra bát, hành tím và tỏi thái nhỏ, gừng băm nhuyễn.
2
Cho tất cả vào máy xay.
3
Xay nhuyễn cho các gia vị mịn và dễ thấm vào mực.
4
Mực rửa sạch, bỏ phần túi mực đen, ướp với gia vị vừa xay nhuyễn khoảng 30 phút.
5
Lấy que tăm xiên vào từng con mực.
6
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào để nóng già. Cho mực vào.
7
Để một lúc cho mực hơi chín, dùng kéo cắt hai bên thân mực.
8
Lật mặt để mực vàng đều hai bên.
9
Cho ra đĩa để ráo dầu và dùng nóng.