Bắp cải cuộn tôm là món ăn thanh nhẹ, không có chứa dầu mỡ, ăn kèm với nước sốt bí đỏ và nấm mang đến hương vị độc đáo.
Nguyên liệu:
– 200 g tôm tươi đã bóc vỏ
– 1 bắp cải
– 5 cây nấm mỡ
– Bí đỏ
– 250 ml nước dùng gà (nếu có sẵn hoặc thay bằng nước sôi)
– 20 g cà rốt bào nhỏ
– 1 gói lá rong biển nori
– Dầu mè, hạt tiêu, hành lá, muối.
Cách làm:
Bước 1: Nấm rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, sau đó mang đi hấp khoảng 10-15 phút cho chín mềm. Khi bí chín, lấy ra, thêm nước dùng vào xay cùng bằng máy xay sinh tố đến khi mịn.
Bước 3: Bắp cải rửa sạch, để nguyên từng lá to, luộc qua trong nước sôi.
Bước 4: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhỏ. Trộn chung tôm với cà rốt bào, muối và tiêu.
Bước 5: Đặt lá rong biển lên trên lá bắp cải, cho hỗn hợp tôm vào, dàn đều. Sau đó cuộn lại rồi mang đi hấp.
Bước 6: Trong khi đang hấp bắp cải cuốn tôm thì chuẩn bị nước sốt. Cho dầu mè và nấm vào vào khoảng 1 phút, sau đó đổ bí đỏ đã xay mịn vào nấu đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 7: Hấp khoảng 10-15 phút thì lấy bắp cải cuộn tôm ra, cắt thành miếng đặt lên phần nước sốt bí đỏ, rắc thêm hành lá và mè trắng vào cho đẹp.
Linh San (theo daydaycook)