Bí quyết bài trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ nên thiết kế và bài trí sao cho hiện đại? Thắc mắc này sẽ được Dothi.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chọn nội thất đa năng cho phòng ngủ nhỏ

Khi lựa chọn nội thất cho những căn phòng có diện tích nhỏ, bạn cần cân nhắc thật kỹ càng. Bạn cần xem xét liệu đồ dùng ấy có đa năng hay không. Bởi hiện nay có rất nhiều đồ dùng gia đình không chỉ tạo được sự thuận tiện khi sử dụng mà còn cho phép sử dụng đa chức năng, giúp giảm đáng kể không gian chiếm dụng không cần thiết.

20180106080858299711 568d
Chọn nội thất đa năng cho phòng ngủ nhỏ

Thông thường, với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể lựa chọn các đồ nội thất đa chức năng như giường 2 tầng kết hợp giá sách, giường kết hợp tủ quần áo… Tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được cho gia đình mình một bộ sản phẩm phù hợp.

Ánh sáng trong phòng ngủ nhỏ

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong trang trí, thiết kế. Ánh sáng vừa phải không chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc, đọc sách mà còn tạo ra bầu không khí trong căn phòng. Tùy vào mong muốn của bạn về bầu không khí trong nhà mà có thể lựa chọn loại ánh sáng cho phù hợp.

Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn nên bố trí một chiếc đèn ngủ treo tường để tạo không gian mở trên đầu giường. Ngoài ra, bạn cũng cần phân tán và tạo nhiều điểm sáng khác nhau trong phòng ngủ để tạo cảm giác không gian như rộng mở hơn.

Chọn màu sắc phù hợp

20180106080858299746 51cb
Màu trắng thường được lựa chọn là gam màu chủ đạo cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng, do vậy bạn cần bố trí nó thành một nơi thoải mái nhất có thể. Trong đó, sự phối hợp màu sắc phù hợp sẽ góp phần tạo nên sự thoải mái và yên tĩnh cho phòng ngủ. Thông thường, phòng ngủ hiện đại thường được thiết kế với hệ màu sáng nhạt, tạo cảm giác không gian như rộng rãi hơn. 

Ngày nay, khi trang trí phòng ngủ nhỏ, đa phần các gia chủ vẫn lựa chọn màu trắng làm màu sắc chủ đạo cho cả căn phòng. Bởi màu trắng tạo cảm giác không gian như rộng rãi hơn. Ngoài ra, trong một căn phòng màu trắng, ánh đèn có thể chiếu lên mặt tường các màu sắc khác nhau, tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *