Bí quyết giúp dễ đậu thai

Bạn đang mong chờ “tin vui”, đừng bỏ qua những chiêu dưới đây nhé!

Những thông tin dưới đây là tất cả những việc bạn cần làm để “tối đa hóa” cơ hội đậu thai sớm nhất. Chúc vợ chồng bạn sớm có “tin vui”!

Bổ sung axit folic

Lời khuyên đầu tiên các chuyên gia đưa ra cho bạn là hãy uống bổ sung axit folic ngay hôm nay. Việc làm này sẽ giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh (thiếu não hay tật nứt đốt sống) ở thai nhi đến 50-70%. Chị em đang chuẩn bị mang thai được khuyên nên uống ít nhất 0,4 mg axit folic mỗi ngày trong 2-3 tháng trước khi cố gắng thụ thai và trong thời gian đầu mang thai.

Thoải mái khi “yêu”

Giữ tinh thần thoải mái khi làm chuyện ấy nếu các bạn đang muốn có con là vô cùng quan trọng. Hãy chuẩn bị không gian ngủ thật mỹ mãn khi “yêu”, đừng vội chạy ngay vào phòng tắm sau cuộc yêu và nằm lại trên giường từ 5-10 phút sẽ giúp tinh trùng có cơ hội gặp gỡ trứng tốt nhất.

“Yêu” đều đặn

Trong thời gian “màu mỡ” nhất của người phụ nữ (ngày trứng rụng), các cặp đôi cần quan hệ thường xuyên ít nhất 48 giờ/lần. Điều này giúp đảm bảo luôn có nguồn tinh trùng mới để gặp gỡ trứng rụng, giúp tăng cơ hội đậu thai.

Cơ hội thụ thai không phải 100%

Bạn cần nhớ rằng, ngay cả khi bạn đã làm chu toàn tất cả mọi việc trong cuộc yêu thì cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt chỉ đạt từ 25%-30%.

Cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt chỉ đạt từ 25%-30%.

co thai Bí quyết giúp dễ đậu thai

Ngừng hút thuốc lá

Chiêu thử thai chính xác 100%

Nếu bạn hoặc chồng đang hút thuốc lá hàng ngày, hãy dừng ngay lập tức. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hút 10 điếu thuốc lá mỗi ngày sẽ giảm đến 50% cơ hội đậu thai ở nữ giới đấy.

Giảm cà phê

Uống quá nhiều caffeine có thể sẽ làm hạn chế sự phát triển của thai nhi do chúng là thắt mạch máu và làm giảm lưu lượng máu đến tử cung. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống quá nhiều cà phê có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm quan trọng và rất cần thiết để phát hiện kịp thời các bệnh có liên quan đến sức khỏe sinh sản. Nếu sau 1 năm cố gắng thụ thai mà vẫn chưa có kết quả, các cặp đôi nên đi khám hiếm muộn, vô sinh.

Ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt rất quan trọng để bạn dễ dàng xác định được ngày trứng rụng. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ là 28-30 ngày. Như thế, ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 12-16 của chu kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và các mẹ cần ghi lại ngày “đèn đỏ” để tiện theo dõi hàng tháng.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học và đầy đủ dưỡng chất là vô cùng quan trọng cho việc thụ thai. Thiếu những dưỡng chất cần thiết cũng là nguyên nhân khiến các cặp đôi khó thụ thai. Các chuyên gia luôn khuyên chị em nên bổ sung dưỡng chất thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày hơn là uống thuốc bổ.

Tạo môi trường âm đạo có lợi

Chị em nên tránh các loại thuốc xịt âm đạo, băng vệ sinh có mùi thơm quá mức (sẽ gây ra sự mất cân bằng độ pH trong âm đạo), chất bôi trơn nhân tạo, glycerin (có thể giết chết tinh trùng) và thụt rửa thường xuyên (làm thay đổi mức độ axit bình thường của âm đạo, có thể gây nhiễm trùng âm đạo và rửa sạch các chất nhầy cổ tử cung – là chất cần thiết giúp vận chuyển tinh trùng).

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *