Bí quyết thắp lửa “yêu” sau kết hôn nhiều năm

Dưới đây là bí quyết thắp lửa cho chuyện yêu của những cặp đôi có cuộc sống chăn gối viên mãn sau khi kết hôn nhiều năm:

1. Lên kế hoạch cho chuyện ấy

Những cặp đôi có đời sống tình dục hạnh phúc thường lên kế hoạch cho chuyện ấy. Cho dù điều này có thể làm mất đi tính ngẫu hứng, nhưng lên kế hoạch sẽ giúp bạn không viện cớ như mệt mỏi sau một ngày làm việc hoặc phải dỗ bọn trẻ đi ngủ để trì hoãn chuyện ấy. Đối với những cặp đôi đã kết hôn một thời gian dài, lập kế hoạch cho một buổi tối lãng mạn sẽ giúp bạn giữ lửa và tăng sự thỏa mãn trong chuyện ấy. Thay vì cho rằng đó là một việc buồn tẻ, hãy sáng tạo ra những màn dạo đầu nóng bỏng cho những buổi được lên lịch trước. Gửi cho nhau những tin nhắn lãng mạn và gợi mở, nghĩ xem mình sẽ mặc gì vào đêm nay…

2. Khóa cửa phòng ngủ

Điều này đặc biệt quan trọng với những cặp đôi đã có con nhỏ. Ngay cả khi phòng ngủ không có ổ khóa, bạn cũng nên làm rõ với bọn trẻ rằng phòng ngủ là không gian riêng tư. Bạn nên tập cho trẻ thói quen ngủ đúng giờ để có thêm thời gian dành cho nửa kia và gõ cửa khi vào phòng. Các cặp đôi cần tạo cho không gian phòng ngủ cảm giác thoải mái nhất để giúp chuyện yêu thăng hoa và không bị gián đoạn.

3. Tranh thủ thời gian cho chuyện ấy

Trong những giai đoạn nhất định của cuộc sống hôn nhân – đặc biệt là khi bạn mới có em bé – thời gian và sức lực của bạn đều dành cho thành viên mới trong gia đình. Để giữ cho cuộc sống phòng the không nguội lạnh, bạn cần học cách tranh thủ thời gian cho chuyện ấy. Nhiều người nghĩ rằng cần có thời gian để tạo tâm trạng hưng phấn nhưng đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự kết nối tinh thần và thể xác. Bạn hãy thử nghĩ xem chuyện ấy diễn ra vào thời điểm và không gian nào tuyệt vời nhất. Coi đó như một bài thiền giúp bạn lấy lại tinh thần và cân bằng trong cuộc sống lứa đôi của mình. Đôi khi chỉ cần 20 phút cũng giúp bạn và nửa kia xích lại gần nhau hơn.

4. Không ngại thử nghiệm những điều mới mẻ

Đời sống tình dục của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nếu biết cân bằng giữa những điều thông thường và kết hợp với những trải nghiệm mới mẻ. Nếu chuyện ấy chỉ theo lối mòn thì đời sống tình dục của bạn sẽ rất tẻ nhạt nhưng cũng đừng quá táo bạo bởi có thể sẽ vượt ra khỏi ngưỡng thoải mái của bản thân. Sự thay đổi có thể là bất cứ điều gì như thử một tư thế yêu mới hoặc thái độ phóng khoáng hơn trong cuộc yêu. Yêu nhau trong phòng khách hay dưới vòi hoa sen sẽ giúp tăng lửa cho chuyện ấy hoặc một địa điểm hoàn toàn xa lạ. Bạn có thể nhờ người giúp việc hoặc ông bà trông chừng lũ trẻ để bạn có thêm thời gian tận hưởng cuộc yêu bên chàng.

yeu45 Bí quyết thắp lửa “yêu” sau kết hôn nhiều năm

5. Giao tiếp đóng vai trò quan trọng

Chia sẻ cởi mở với nhau giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì ngọn lửa yêu giữa bạn và anh ấy. Chỉ bằng cách này, bạn sẽ hiểu được mong muốn, nhu cầu và những tâm sự của nửa kia và ngược lại. Tuyệt đối không nên phỏng đoán mọi việc. Tuy nhiên, những cuộc trao đổi nên diễn ra vào lúc khác thay vì ngay trong cuộc yêu. Khi đang “hành sự”, bạn chỉ nên đưa ra những gợi ý nho nhỏ để giúp anh ấy và chính bạn thăng hoa hơn.

6. Tránh lí do để trì hoãn chuyện ấy

Hầu hết mọi người đều có lần đưa ra những lí do như đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi hoặc đang chiến tranh lạnh để tránh chuyện ấy. Tuy nhiên, chuyện ấy cần được đặt ưu tiên nhất định. Tình dục giúp giảm đau, giải tỏa căng thẳng, ngủ ngon giấc hơn và giải quyết ổn thỏa những bất hòa nhanh chóng. Vì vậy, bạn không nên luôn viện cớ khác nhau để tránh chuyện ấy. Nếu không có thời gian – hãy tranh thủ và tận dụng thời gian một cách thông minh nhất. Nhưng nếu như nguyên nhân sâu xa đó không thể khắc phục được, bạn nên cân nhắc tư vấn bác sĩ chuyên khoa.

7. Tin tưởng lẫn nhau

Đời sống tình dục viên mãn phản ánh mối quan hệ hòa hợp và sự giao tiếp với nhau mọi lúc mọi nơi. Niềm tin giữa hai người cần được vun đắp liên tục và thường xuyên trong cuộc sống. Nếu bạn nói điều gì đó xúc phạm anh ấy, liệu anh ấy có còn ham muốn với bạn nữa không? Lòng tin, sự thoải mái với nửa kia chỉ có được khi bạn thực sự biết lắng nghe, đặt niềm tin vào anh ấy cũng như thổ lộ không giấu diếm những cảm xúc của mình. Nhờ đó, chuyện yêu của bạn sẽ trở nên tuyệt vời và nóng bỏng hơn.

8. Không quên chăm sóc đến ngoại hình và sức khỏe

Cho dù đã kết hôn, cả hai cũng không nên lãng quên đi việc chăm sóc ngoại hình và sức khỏe của bản thân. Đó là các để duy trì ham muốn tình dục. Không chỉ là làm đối phương hài lòng mà tự chăm sóc bản thân còn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Ngoài ra, ham muốn tình dục còn phụ thuộc vào thể chất của bạn. Không ai muốn yêu khi cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu… Do đó, hãy tập thể dục thường xuyên, duy trì chăm sóc sắc đẹp hoặc cập nhật xu hướng thời trang mới để làm mới hình ảnh của mình trong mắt bạn đời.

Theo Anninhthudo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *