Anh Bửu cho biết, căn nhà bị sập đang trong quá trình hoàn thiện. Về vị trí, căn nhà này cách nhà anh Bửu một khoảng đất trống nhưng trong khi ngôi nhà đổ sập xuống thì 3 tầng còn lại xê dịch về phía căn nhà anh khiến nhà anh bị hư hỏng nặng. Theo lời anh Bửu, lúc đó, 10 thành viên trong gia đình anh đều nghe tiếng giàn giáo dựng phía trước đổ xuống.  Nhưng do trời đang mưa nên mọi người tưởng gió mạnh xô ngã giàn giáo. Nhưng ngay lập tức sau đó, cả nhà anh bị rung lắc mạnh như động đất, vách tường nứt toác ra và mọi người hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài trời.

“Mọi người vừa chạy ra ngoài thì căn nhà đang xây nghiêng và dựa hẳn vào nhà tôi. Do không kịp di dời nên 4 xe máy để trước sân bị đè bẹp bởi những mảng tường. May mắn là không có thiệt hại về người do nhóm công nhân trong căn nhà đang xây cũng kịp chạy”, anh Bửu nói.


Phía sau căn nhà bị sập

Ghi nhận từ hiện trường cho thấy, toàn bộ hàng cột ở tầng một căn nhà này bị gãy đổ. Tầng 2 và 3 của ngôi nhà bị đổ nằm cách xa hàng cột của móng nhà hơn 2 mét, hiện đè lên căn của anh Bửu khiến nhà anh bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.


Mảng tường bị nứt toác của nhà anh Bửu

Anh Bửu chia sẻ, hồi đầu năm, do căn hộ đang sống quá chật chội lại còn kiêm thêm trụ sở công ty chuyên sản xuất nước đá tinh khiết của gia đình nên mọi người đã quyết định vay mượn xây thêm ngôi nhà 3 tầng, một trệt (diện tích 4,2m x 10m) bên cạnh cho em trai anh là anh Lân đứng tên. Công ty TNHH MTV Xây dựng – Trang trí nội thất Hiệp Phước (quận 12, Tp.HCM ) là nhà thầu với hợp đồng trọn gói hơn 800 triệu đồng.

Anh Bửu cho biết thêm, trước khi đổ sàn bê tông tầng một, gia đình đã phát hiện mặt sàn nghiêng về bên phải nhưng theo lời giải thích của đơn vị thầu độ nghiêng nằm trong giới hạn cho phép” nên vẫn tiếp tục xây thêm 2 tầng trên. Căn nhà xảy ra sự cố khi đang trong giai đoạn hoàn thiện, công nhân vừa sơn nước phần mặt tiền. Nguyên nhân vụ việc đang được gia đình và các nhà chức trách điều tra.

LEAVE A REPLY