Bơ tẩm bột chiên giòn béo ngậy vô cùng bổ dưỡng

Bơ tẩm bột chiên giòn là món ăn khá mới mẻ, không chỉ người lớn mà các bé cũng sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn bổ dưỡng và lạ miệng này.

20161006 cach lam bo tam bot chien gion beo ngay nhin la them 4 Bơ tẩm bột chiên giòn béo ngậy vô cùng bổ dưỡng
Cách làm bơ tẩm bột chiêng khá đơn giản, các bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu:
Bơ 2 quả Bột chiên giòn 1 gói Trứng gà 2 quả Muối, gia vị Chanh tươi 1 quả Dầu ăn Sốt mayonnaise Sốt cà chua Tương ớt

Cách làm bơ tẩm bột chiên giòn:

Bước 1: Bơ cắt làm đôi, bỏ hạt, lột nhẹ nhàng lớp vỏ bên ngoài, thái miếng dày khoảng 1cm sao cho đẹp mắt. Bánh mì vụn, bột chiên giòn để ra đĩa. Trứng gà đánh tan với ¼ thìa muối nhỏ. Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Rưới nước cốt chanh lên các lát bơ đã thái sẵn, sau đó rắc hạt tiêu, gia vị cho ngấm đều. Nhúng miếng bơ vào bát trứng gà, tiếp tục lăn qua bánh bánh mì vụn, bột chiên giòn sao cho miếng bơ được phủ đều khắp. Làm như thế cho đến khi hết bơ.

Bước 3: Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập mặt miếng bơ khi chiên, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để giữ nhiệt độ của dầu ăn giúp cho bơ tẩm bột chiên giòn ngon, miếng bơ màu vàng rộm, bắt mắt. Hoặc nếu có bếp nướng, có thể nướng thay vì chiên bằng cách: Xếp các lát bơ vào khay nướng. Sau đó, phun lên trên một lớp dầu ăn nữa. Nướng trong lò nướng khoảng 15 phút cho đến khi bơ vàng đều, giòn là được. Nếu muốn ăn nhiều dầu hơn, bạn có thể tiếp tục cho thêm dầu trong quá trình nướng.

Bước 4: Sau đó bày bơ ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm ít rau mùi, cà chua tỉa hoa cho hấp dẫn. Nước sốt để chấm món bơ tẩm bột chiên giòn thực hiện như sau: Cho 3 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise và 1 thìa nước cốt chanh tươi vào 1 cái bát nhỏ và trộn đều tay để được một hỗn hợp nước sốt sền sệt. Nếu làm cho bé ăn có thể thay tương ớt bằng tương cà để bé không bị cay. Chúc các bạn thành công với món bơ tẩm bột chiên giòn hấp dẫn này nhé!

VietBao.vn (Theo_VietNamNet >>>)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *