Trả lời:

Thông thường để làm giảm tiếng ồn cho trần nhà, phải tạo ra một khoảng không để tiêu âm bằng cách làm trần thạch cao hoặc trần nhựa… Tuy nhiên, để hiệu quả thì trần phải phẳng còn trần thạch cao chỉ mang tính chất trang trí, không kín thì không thể làm giảm tiếng ồn được.

Chúng tôi không rõ trước đây nhà bạn làm trần có xử lý trần phẳng được dán bằng keo cẩn thận chưa, nếu làm tốt thì lượng âm được giảm đáng kể. Trường hợp nhà bạn đã xử lý trần rồi nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn có thể xử lý thêm bằng biện pháp làm sàn gỗ cho sàn nhà tầng trên.

Sàn gỗ – một trong những giải pháp cách âm hiệu quả.

Với sàn gỗ công nghiệp, lớp xốp lót chống ẩm cũng tạo nên sự êm ái, giảm tiếng ồn trực tiếp từ sàn gỗ xuống trần bê tông cốt thép. Nếu đầu tư hơn nữa bạn có thể làm sàn gỗ tự nhiên với hệ khung xương sẽ tạo ra một lớp rỗng ở giữa sàn gỗ với sàn bê tong cốt thép như thế tiếng ồn cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhà cung cấp sàn gỗ để có giải pháp sao cho lớp đệm của sàn gỗ tự nhiên hay khung xương của sàn gỗ công nghiệp có thể giảm tối đa tiếng ồn từ trần nhà dội xuống phòng bạn.

Chúc bạn tìm được giải pháp hiệu quả nhất.

KTS Cấn Phú Minh
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

Theo Đô Thị

LEAVE A REPLY