Cách giúp bạn gìn giữ đôi tay đẹp

Bất kể là ngày hay đêm, ở trong nhà hay ngoài phố, bạn luôn phải chìa tay ra trước “bàn dân thiên hạ”. Sau đây là một số cách giúp bạn gìn giữ đôi tay đẹp.

Chọn chất kháng khuẩn tự nhiên: Chất tẩy rửa càng trong càng dễ làm khô da. Tránh những loại xà phòng chứa triclosan, vốn được quảng bá rộng rãi về khả năng kháng khuẩn. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các thành phần kháng khuẩn tự nhiên, chẳng hạn như khuynh diệp hay tinh dầu trà.

Tránh nhúng tay vào nước lạnh hay nước nóng: Nước quá lạnh có thể gây co khít và quá trình giãn mao mạch sau đó có thể dẫn đến tình trạng ửng đỏ. Nước quá nóng có thể làm khô da do nó làm trôi mất lớp dầu bảo vệ tay.

tay Cách giúp bạn gìn giữ đôi tay đẹp

Chăm sóc móng tay: Thường xuyên làm móng giúp bàn tay bạn luôn sạch sẽ và là một yếu tố làm cho bàn tay bạn đẹp thêm.

Dưỡng ẩm bằng dầu: Theo các chuyên gia, dầu là cách tốt nhất tăng độ ẩm cho da. Lời khuyên của họ là bạn nên sử dụng loại kem dưỡng da tay có chứa tinh dầu chiết xuất từ hạt cây rum.

Chống nắng: Đây cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ trong việc bảo vệ bàn tay khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Bổ sung biotin: Đây là một trong những thành viên của “gia đình” vitamin B, có tác dụng làm tăng độ dày của móng và ngăn chặn tình trạng nứt, gãy.

Đeo găng tay ban đêm: Bạn nên làm điều này nếu muốn phát huy hiệu quả của kem dưỡng da tay. Đôi găng tay sẽ giúp duy trì lượng kem dưỡng ẩm cho da trong lúc bạn ngủ. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của đôi bàn tay khi thức dậy.

Phát hiện vấn đề sức khỏe qua móng: Móng trắng bệch có thể là dấu hiệu các vấn đề về gan. Móng nửa hồng nửa trắng cảnh báo bệnh thận. Móng vàng và dày báo hiệu bệnh phổi. Nền móng tái nhợt có thể là một triệu chứng của bệnh thiếu máu.

Theo TNO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *