Cách khắc phục 6 tai nạn thường gặp khi “yêu”

Dưới đây là 6 tổn thương phổ biến nhất do quan hệ tình dục gây ra với chị em phụ nữ và cách chúng ta nên giải quyết chúng, theo lời khuyên của các chuyên gia.

Rách âm đạo

Đây có lẽ là chấn thương tình dục phổ biến nhất. Người phụ nữ có thể bị chảy máu ở vùng kín ngay sau khi quan hệ hoặc có thể chỉ bị đau rát khi kết thúc cuộc “yêu”.

Cách giải quyết: Lí do xảy ra rách âm đạo chủ yếu là vì tình trạng quá khô hạn ở đó. Nếu vì điều này, cách khắc phục rất đơn giản: Người phụ nữ cần phải đảm bảo rằng cơ quan sinh dục được bôi trơn đủ mức trước khi “cậu nhỏ” xâm nhập vào. “Điều này có thể đồng nghĩa với nhịp ‘yêu’ chậm hơn hoặc đơn giản là dùng chất bôi trơn”, tiến sĩ Debby Herbenick, chuyên gia tình dục học thuộc Đại học Indiana (Mỹ), nói. Theo ông Herbenick, hầu hết các vết rách âm đạo thường nhỏ và tự liền. Tuy nhiên, nếu vết rách lớn hơn hoặc liên tục chảy máu, “khổ chủ” cần phải thăm khám bác sĩ điều trị.

yeu Cách khắc phục 6 tai nạn thường gặp khi yêu

Tắc nghẽn âm đạo

Hai “vật lạ” thường gặp nhất, gây tắc nghẽn đường vào của “cậu nhỏ” trong âm đạo là băng vệ sinh dạng que (tampon) bị bỏ quên và bao cao su thất lạc.

Cách giải quyết: Hãy hít thở thật sâu và không nên quá hoảng sợ vì bạn hoàn toàn có thể lôi dị vật ra khỏi âm đạo. Theo tiến sĩ Herbenick, cách xử lý tốt nhất là chờ 10 – 15 phút sau khi quan hệ tình dục. Đó là thời gian cần thiết để âm đạo trở về kích thước bình thường, không bị kích thích, giúp việc tiếp cận nó dễ dàng hơn rất nhiều lúc đang ân ái. Người phụ nữ cần thả lỏng người và nhét 2 ngón tay vào âm đạo để tìm và lôi vật mắc kẹt ra ngoài. Nếu không thể, hãy đến bác sĩ để lấy nó ra.

Phồng rộp mông

Việc tì cọ vùng mông xuống chiếu hoặc đệm cứng trong một số tư thế ân ái có thể khiến da ở vùng này bị phồng rộp do ma sát.

Cách giải quyết: Chuyên gia sức khỏe phụ nữ Jennifer Wider khuyến cáo chị em rửa vùng bị tổn thương bằng nước mát và xà phòng diệt khuẩn. Nếu vùng da đó thực sự bị rách, chứ không chỉ đỏ rát, người phụ nữ cần khử trùng và bôi kem kháng khuẩn trước khi băng bó chỗ tổn thương và chờ nó hồi phục. Tất nhiên, giải pháp tốt nhất là tránh để tình trạng phồng rộp mông xảy ra bằng cách “quan hệ” trên bề mặt mềm mịn hoặc có kê chăn nếu “yêu” trên bề mặt thô ráp như chiếu.

Đau lưng

Một số tư thế hoặc hành động “yêu” quá mạnh bạo có thể khiến người phụ nữ bị chấn thương vùng lưng khi quan hệ tình dục.

Cách giải quyết: Bà Wider khuyên bạn sử dụng một túi đá chườm ở phía dưới lưng để giảm viêm sưng. Khi tình trạng viêm sưng giảm bớt, sử dụng một miếng dán nóng để làm dịu các cơ. Cuối cùng, bạn hãy uống một viên thuốc giảm đau ibuprofen và nghỉ ngơi vài giờ đồng hồ sau “tai nạn”.

Nhiễm nấm

Hầu hết phụ nữ bị nhiễm nấm âm đạo do quan hệ tình dục, mắc bệnh vì bạn tình kích thích vùng kín bằng miệng hoặc do bạn tình để “cậu nhỏ” dính nước bọt, theo tiến sĩ Herbenick.

Cách giải quyết: Cần phải đảm bảo rằng “cậu nhỏ” sạch sẽ khi xâm nhập vào, kể cả điều đó đồng nghĩa với yêu cầu bạn tình phải tắm rửa trước khi lâm trận. Chuyên gia Herbenick, nếu người phụ nữ bị nhiễm trùng nấm âm đạo hơn 4 lần/năm, cô ấy chắc chắn lâm phải tình trạng dễ nhiễm nấm nói chung và cần phải thăm khám bác sĩ để có cách điều trị và phòng ngừa tối ưu.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Bất kỳ người nào bị nhiễm khuẩn tiết niệu đều sẽ cảm thấy rất đau. Và đáng buồn là, người phụ nữ có thể mắc bệnh này do làm “chuyện ấy” quá nhiều.

Cách giải quyết: Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh là đảm bảo cơ quan sinh dục được bôi trơn đủ mức mọi lúc, dù điều đó đồng nghĩa với việc phải sử dụng chất bôi trơn hay yêu cầu bạn tình không cho “cậu nhỏ” xâm nhập quá sớm hay quá dữ dội. Điều này sẽ ngăn ngừa việc rách hoặc đau rát âm đạo, khiến việc nhiễm khuẩn đường tiết niệu dễ xảy ra hơn. Một điều quan trọng nữa là, người phụ nữ cần phải tiểu tiện trước và sau cuộc “giao ban”. Hành động này sẽ ngăn cản các vi khuẩn gây viêm nhiễm bám dính quanh đường tiết niệu của chị em. Cuối cùng, nếu ai dễ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, họ nên uống chiết xuất cây nam việt quất thường xuyên vì nó giúp ngăn vi khuẩn bám dính vào thành bàng quang.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *