Cách làm thịt kho tàu mềm ngon và đẹp mắt
Mùa đông đang đến gần cũng là lúc món thịt kho trở thành điểm nhấn trong bữa ăn nên chúng tôi giới thiệu cách làm thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn
Thịt kho tàu là món ăn rất quen thuộc trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt, hương vị đậm đà, béo ngậy của từng miếng thịt hòa quyện với trứng cút tạo ra một món ăn thật hấp dẫn không thể nào quên được. Cách làm món thịt kho tàu rất đơn giản và dễ làm không hề tốn quá nhiều thời gian của các bạn vẫn có thể làm món ăn vừa ngon và đậm đà.
Cách làm thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn nhất_Ảnh: Mónngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt ba chỉ: 500g
– Trứng cút: 15 quả
– Nước dừa: 1 bát con
– Hành khô: 2 củ
– Gia vị bao gồm: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường….
Cách làm thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn nhất như sau:
Sơ chế nguyên liệu để làm thịt kho tàu:
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, đem luộc qua với nước sôi rồi rửa lại với nước sạch, sau đó thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn để cho ráo nước.
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Khi thịt đã để cho ráo nước thì bạn cho thịt vào tô ướp cùng với gia vị: nước mắm, tiêu, đường trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
– Trứng cút đem luộc chín, sau đó thả vào nước lạnh, bóc vỏ, để trứng ra đĩa riêng.Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho trứng cút luộc chín vào chiên vàng đều, để cho ráo dầu.
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho trứng cút luộc chín vào chiên vàng đều, để cho ráo dầu.
Bước 2: Hòa tan đường với một ít nước lọc cho vào chảo thắng vàng.
Bước 3: Khi ướp thịt đã đủ thời gian thì bạn cho thịt vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào đảo đều.Sau đó, cho nước dừa vào để thịt chín mềm.
Bước 4: Khi thấy thịt bắt đầu chín và nước hơi cạn thì bạn cho trứng cút chiên vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Một số lưu ý khi làm thịt kho tàu:
– Để có được món thịt kho tàu ngon thì bạn nên chọn thịt ba chỉ, còn tươi ngon, miếng thịt hồng.
– Trong bước sơ chế nguyên liệu để khi nấu thịt không bị hôi thì bạn cần đem luộc qua thịt với nước sôi.
– Với món thịt kho tàu khi nấu bạn không nên để cạn nước mà hãy để lại chút nước thịt bởi vì nước thịt ăn cũng sẽ rất đậm đà và ngon có thể chan cùng với cơm nóng.
Liên Quan Khác
Cùng Danh Mục :
Cay nồng món cá thu kho tiêu riềngThịt, trứng kho măng ngon đậm đàĐậm đà tôm thịt kho măngCơm chiều nhớ mãi món thịt ba chỉ kho quẹtCông thức làm thịt kho hột vịt chuẩn 2 miền Nam BắcCách làm thịt kho dừa ngon đậm đà hết cơm
Comments