Cách phối hợp điều trị chứng đầy hơi khó tiêu

Con người sống và hoạt động là nhờ năng lượng chuyển hoá từ thức ăn, vì vậy tình trạng tiêu hoá kém sẽ gây hậu quả sức khoẻ yếu và ngược lại, những người ốm yếu có thể bị chứng tiêu hoá kém.

Những người dễ bị đầy hơi, khó tiêu

Nhiều người hay gặp rắc rối về việc tiêu hoá, thường xảy ra cho người già, trẻ em, người mới ốm dậy, người khoẻ mạnh nhưng có giờ ăn bất thường, hoặc có những bữa ăn nhiều, bữa tiệc nhậu thường xuyên, kéo dài. Triêu chứng điển hình là căng tức bụng sau bữa ăn do thức ăn tích ứ, kèm theo sình hơi trong dạ dày, có ợ chua rất khó chịu và hôm sau có nguy cơ bị tiêu chảy.

Ngoài ra, một lượng đáng kể thức ăn không tiêu hoá được thành dưỡng chất chắc chắn sẽ bị mất đi, đối với người già và trẻ em, việc mất dinh dưỡng như thế này sẽ tạo nguy cơ suy dinh dưỡng.

Các thuốc điều trị khó tiêu có khá nhiều trên thị trường và tác dụng theo nhiều cách khác nhau. Một số thuốc gây tác dụng phụ đáng kể trên dạ dày mà những người không có chuyên môn về y dược khó biết được. Lưu ý rằng những người có dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm loét dạ dày cũng thường có cảm giác căng tức bụng và ăn uống không tiêu, do đó khi uống phải thuốc có tác dụng phụ kích ứng dạ dày sẽ có nguy cơ loét nặng hơn họăc chảy máu dạ dày.

kho tieu Cách phối hợp điều trị chứng đầy hơi khó tiêu

Enzyme và hoạt động của hệ tiêu hóa.

Các enzyme hay còn gọi là men tiêu hóa do chính hệ tiêu hoá tiết ra. Dưới tác dụng của các enzyme tiêu hóa, thức ăn được phân rã trở thành dạng nhũ tương để nhung mao ruột dễ dàng hấp thu vào máu, nuôi dưỡng cơ thể. Các enzyme sẽ tự tiêu huỷ sau khi hoàn thành sứ mệnh tiêu hoá thức ăn, vì vây cơ thể luôn tự tiết ra enzyme mới cho mỗi bữa ăn.

Việc điều trị đầy hơi khó tiêu, ngoại trừ các trường hợp có nguyên nhân bệnh lý sâu, nên theo hướng hỗ trợ hoạt động cho hệ tiêu hoá bằng những liệu pháp enzyme thích hợp.

Ba tác động hiệp lực theo sinh lý tiêu hóa

Dựa trên cơ sở sinh lý tiêu hoá của con người, các nhà sản xuất dược phẩm đã đi đến thiết lập một công thức phối hợp thành công các thành phần tạo ra 3 tác động hiệp lực cùng lúc:

– Có chứa Enzyme tiêu hoá ( như Papain, Diastase …): giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá thức ăn

– Có chứa các muối để trung hoà acid: làm giảm lượng acid để giảm cảm giác nóng rát trong trong dạ dày, hơi thở không còn bốc mùi chua.

– Có chứa Simethicon: giúp thoát hơi, làm vỡ các bọt khí hình thành trong dạ dày, giúp ợ dễ dàng.

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *