Cánh gà chiên tỏi mật ong thơm nức mũi

Nếu chưa nghĩ ra món ăn gì thay đổi khẩu vị hôm nay của mình thì bạn hãy thử làm món cánh gà chiên tỏi mật ong thơm ngon này nhé.

Cánh gà chiên giòn được kết hợp với xốt tỏi mật ong là món ăn bạn tuyệt đối không thể bỏ qua. Thịt gà bọc trong bột, vừa giòn, vừa cay cay mùi ớt và gia vị. Hãy chuẩn bị bữa cơm tối với món thịt gà này, vì món này cực kỳ ngon và dậy mùi khi ăn cùng với cơm trắng. Nếu bạn là một người yêu thích các loại gia vị, bạn chắc chắn thích món cánh gà chiên, nhờ lớp bột bọc bên ngoài tẩm gia vị từ rau thơm.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn công thức món ăn hấp dãn này.

canh ga chien nuoc mam Cánh gà chiên tỏi mật ong thơm nức mũi

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mật ong cho 3 người:

– 500g cánh gà

– 2 củ tỏi

– Gia vị: 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh nước mắm, 2/3 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, chút ít hạt tiêu.

Cách làm cánh gà chiên mật ong cho 3 người:

Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà chiên mật ong:

– Bóc vỏ và đập nhỏ tỏi.

– Cánh gà mua về làm sạch, rửa nhiều lần với nước. Sau đó để gà khô nước rồi mới bắt đầu chiên.

– Trộn hỗn hợp gia vị ra bát riêng.

Thực hiện:

Bước 1:
Cánh gà rửa sạch, trộn với các gia vị trong một bát rồi ướp trong 15 phút

Bước 2:
Trong chảo nấu ăn, thêm dầu ăn rồi đun nóng. Thêm cánh gà vào chiên cho đến khi vàng (5-6 phút).

Bước 3:
Gắp thịt gà ra đĩa. Bỏ bớt dầu ăn rồi thêm tỏi, phi thơm. Cho cánh gà vào chiên hai mặt cho chín hoàn toàn.

Bước 4:
Sau đó thêm mật ong, đảo đều.
Cho cánh gà chiên tỏi mật ong ra đĩa và thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.

Nguyễn Thảo (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *