Canh trứng cà chua ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm

Cách nấu canh trứng cà chua tưởng như thực hiện rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ ăn… nhưng thật ra để nấu một nồi canh ngon mà đảm bảo dinh dưỡng thì không phải chuyện dễ dàng đâu nhé!

Canh trứng cà chua là một món ăn tuy được kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản nhưng thực ra nó rất thơm ngon, bổ dưỡng đấy nhé. Cùng tham khào cách nấu canh trứng mà báo Phununews bật mí ngay sau đây để đảm bảo chiều 20/10 nhà nào cũng có một nồi canh trứng nóng hổi thôi nào!

cach nau canh trung ca chua ngon ba chay cho bua com chieu 201533283 Canh trứng cà chua ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm

Nguyên liệu để thực hiện món canh trứng cà chua gồm:

2-3 quả trứng gà ta

1-2 quả cà chua chín

Các loại gia vvij cần thiết: muối, gia vị, dầu ăn

Các loại rau gia vị đi kèm: hành, mùi…

Cách nấu canh trứng cà chua:

Đầu tiên, với phần rau gia vị và cà chua, bạn hãy nhặt sạch và bỏ rễ, sau đó mang đi rửa sạch.

Sau đó, bạn hãy thái miếng cau phần cà chua đó. Còn rau gia vị bạn hãy thái nhò ra. Đối với phần trứng thì bạn hãy đạp ra và đánh tan là được

Kế tiếp, bạn cho chảo lên bếp, phi hành khô với dầu cho thơm lên rồi cho tiếp số cà chua đã cắt vào xào và nêm gia vị (hạt nêm). Khi cà chua đã vừa chín tới bạn cho thêm một lượng nước vừa đủ vào và đun cho đến khi sôi.

Khi nước đã sôi, bạn có thể nêm gia vị cho vừa ăn rồi hãy cho lòng đỏ và cả phần lòng trắng trứng vào, khuấy đều trong nồi. Chờ nồi canh sôi trở lại là bạn có thể hạ nhỏ lửa cho đến khi trứng chín hẳn. Cuối cùng bạn có thể cho rau gia vị vào và tắt bếp là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh trứng cà chua mà Phununews vừa chia sẻ nhé!

Lục Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *