Chăm sóc da mùa lạnh

Thời tiết quá lạnh sẽ trở nên khắc nghiệt đối với làn da của bạn. Những lời khuyên sau đây giúp bảo vệ da khỏi bị khô, nứt nẻ hoặc sần sùi.

Tẩy da chết. Thường xuyên tẩy da chết là cách hữu hiệu để loại bỏ tế bào chết, vốn thường bị khô sần. Cách làm này sẽ giúp kem giữ ẩm da xâm nhập vào da tốt hơn. Tẩy tế bào chết đồng thời giúp kích thích quá trình tái sinh tế bào mới. Các tế bào mới một khi được dưỡng ẩm tốt sẽ giúp chống tình trạng mất nước ở da.

Dưỡng ẩm cho da. Dùng kem dưỡng ẩm chứa các chất chống ô-xy hóa như vitamin E mỗi ngày sẽ giúp da vượt qua những tác hại của thời tiết lạnh giá. Loại kem này giúp dưỡng ẩm cho da cả ngày vì chúng được làm từ a-xít béo mà cơ thể chúng ta cần.

da5 Chăm sóc da mùa lạnh

Dưỡng da mặt vào ban đêm. Nếu bạn có làn da khô, hãy nghĩ đến việc dùng kem dưỡng da mặt vào ban đêm. Các loại kem dưỡng da mặt vào ban đêm thường chứa một số dưỡng chất như dầu được làm từ quả bơ có tác dụng nhẹ nhàng thâm nhập vào da trong khi bạn đang ngủ, qua đó giúp chống khô da mặt đến tận ngày hôm sau.

Đeo khăn quàng cổ. Dùng khăn choàng bảo vệ cổ, cằm và má, đồng thời đội mũ len hoặc mũ vải để bảo vệ trán của bạn.

Uống nhiều nước. Một cách khác bảo vệ da khô hiệu quả không kém là cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Theo tạp chí Reader’s Digest dẫn nguồn tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Canada, bạn cần uống khoảng 1,5-2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, nên bổ sung khoảng 30-40 ml dầu và chất béo không bão hòa cho cơ thể.

Theo TNO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *