Cháo thịt heo là một món ăn sáng quá quen thuộc với mỗi gia đình. Hôm nay bạn sẽ thử kết hợp vị béo béo ngon ngon của cháo thịt heo hàng ngày cùng rau cải bó xôi – thứ rau đầy bổ dưỡng để làm mới lạ hơn cho món cháo này nhé! Món cháo thịt heo cải bó xôi hoàn toàn mới về hương vị, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà.
Từ những nguyên liệu dễ kiếm, cháo thịt heo cải bó xôi sẽ đem đến cho cả gia đình một bữa sáng nóng hổi, ấm bụng, giúp mọi người có ngày học tập và làm việc tràn đầy sức sống. Cách nấu món cháo thịt heo này có vẻ khá mới lạ đối với các bà nội trợ, nhưng chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây là bạn có thể nấu được món cháo ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng mùa thu se lạnh rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cháo thịt heo cải bó xôi:
– 1 nắm rau cải bó xôi
– 100g thịt nạc
– Hai nấm hương tươi
– 100g gạo
– 800ml nước
– Gia vị: 2.5g muối; 2.5g bột nêm; hạt tiêu trắng; dầu mè vừa đủ
Cách làm :
1
Rau cải bó xôi bạn nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. (Bạn nên ngâm cải bó xôi vào nước muối pha loãng chừng 5 phút để cải bớt vị đắng).
2
Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, nấm thái lát.
3
Bạn vo thật sạch rồi cho vào nồi cùng nước, đun trong 1 giờ để gạo chín nở hết.
4
Sau đó, bạn thêm rau cải bó xôi cùng thịt nạc và nấm vào, đun lửa nhỏ trong 30 phút.
5
Khi cháo nở và mềm, bạn thêm chút gia vị và một xíu dầu mè vào, khuấy đều để cháo ngấm đều gia vị.
Thành phẩm
Cũng giống như các món cháo bạn vẫn thường được mẹ nấu cho ăn mỗi ngày, cháo thịt heo cải bó xôi có cách nấu cực kỳ đơn giản. Không cần quá nhiều nguyên liệu, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian vào bữa sáng cùng với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh bao gồm cải bó xôi, thịt heo mua từ hôm trước là đã có thể nấu được món cháo ngon nóng hổi cho cả nhà mình ấm bụng vào bữa sáng rồi đó.
Chúc các bạn thực hiện thành công với món cháo thịt heo cải bó xôi.
Theo Hoa Lan