Cơn đau tim và những nguyên nhân khó ngờ

Các hóa chất không dính và đẩy lùi vết bẩn được cho là có liên quan tới vô sinh, lượng cholesterol cao và rối loạn tăng động giảm chú ý.

Hóa chất không dính

Các hóa chất không dính và đẩy lùi vết bẩn rất tiện lợi, nhưng xét về mặt sức khoẻ, đây lại không phải một lựa chọn an toàn. Trước đó, các hóa chất này đã được cho là có liên quan tới vô sinh, lượng cholesterol cao và rối loạn tăng động giảm chú ý.

Một nghiên cứu vào tháng 9/2012 công bố trên Archives of Internal Medicine cũng cho thấy mối liên hệ giữa hóa chất perfluorooctanoic axit (PFOA) và bệnh tim. Bất kể tuổi tác, trọng lượng cơ thể, bệnh tiểu đường hoặc các căn bệnh khác, các nhà nghiên cứu thấy rằng, những người có nồng độ PFOA trong máu cao nhất tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với những người có nồng độ PFOA ở mức thấp nhất.

Để tránh những hóa chất này, bạn nên tránh xa các loại vải, đồ nội thất và thảm được quảng cáo là “có thể đẩy lui vết bẩn”. Đồng thời, ăn ít đồ ăn nhanh vì rất nhiều thùng chứa đồ ăn nhanh có PFOA.

dau tim Cơn đau tim và những nguyên nhân khó ngờ

Thay đổi thời tiết

Hiện tượng Trái Đất nóng lên có rất nhiều tác động tới sức khoẻ của bạn, một trong số những tác động đó là đau tim. Nhiệt độ quá nóng dẫn đến sự hình thành các hạt nhỏ trong không khí ô nhiễm, được gọi là PM2.5 và những hạt này bị kẹt sâu trong phổi của bạn. Chúng nhỏ đến mức có thể xâm nhập vào hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể và di chuyển vào máu, từ đó hình thành các mảng bám gây tắc động mạch, dẫn tới đau tim và đột quỵ.

Để ngăn chặn điều này, bạn nên uống bổ sung dầu cá. Một nghiên cứu của Cơ quan bảo vệ môi sinh Mỹ và Viện National Institute for Environmental Health Sciences (Mỹ) cho thấy, thường xuyên uống bổ sung dầu cá omega-3 làm giảm sự nhạy cảm với tác động của ô nhiễm không khí ngoài trời.

Xà phòng kháng khuẩn

Triclosan, hóa chất có trong xà phòng kháng khuẩn và kem đánh răng, không tốt cho sức khoẻ vì mối liên quan với bệnh tuyến giáp và vai trò của nó trong việc tạo ra vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Không chỉ có vậy, chất này còn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ảnh hưởng tới tim và mô tế bào.

Như vậy, có thể nói bạn không được lợi gì khi sử dụng các sản phẩm kháng khuẩn, vì các nhà khoa học đã chứng minh rằng rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch cũng mang lại hiệu quả tương tự. Khi mua các sản phẩm chăm sóc cá nhân, hãy xem kỹ thành phần để chắc chắn rằng sản phẩm đó không chứa triclosan.

Thực phẩm đóng hộp

Trong thực phẩm đóng hộp có hóa chất bisphenol A (BPA), gây rối loạn nội tiết tố mạnh, liên quan tới ung thư vú, béo phì và vô sinh. Không chỉ có vậy, nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí PLoS ONE cho thấy, ngay cả liều lượng ít BPA – liều lượng mà chúng ta thường tiếp xúc cũng có thể dẫn đến chứng loạn nhịp tim.

Do đó, bạn hãy hạn chế ăn thực phẩm đóng hộp, thay vào đó là thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh.

Theo Kienthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *