Yêu cầu:  

Ngoài ra, ban biên tập có thể tư vấn cho tôi cách sửa chữa những cánh cửa bằng kính thường xuyên bị mưa hắt vào mặc dù tôi đã sử dụng silicone 112.

Trả lời:

 

Giếng trời không chỉ là nơi lấy ánh sáng, thông gió mà còn là khoảng thiên nhiên nhỏ. Cây xanh, bể nước góc tiểu cảnh nhỏ ở giếng trời sẽ tạo nên những điểm nhấn cho ngôi nhà. Thông thường, giếng trời phải làm mái che để ngăn nước mưa. Mái che giếng trời có thể là nhựa sáng, kính hay các vật liệu khác như mica. Theo như mô tả thì có thể ở nhà bạn, phần mái chắn quá ngắn so với mép giếng trời nên không đủ chắn mưa hoặc mái giếng đã thủng.

Trong trường hợp mái bị thủng, bạn thử kiểm tra lại. Nếu đúng thì có thể dùng silicone chống nước để vá. Còn trong trường hợp phần mái ngắn, có thể gắn thêm phần mái nhựa để tránh mưa hắt. Tuy nhiên, trường hợp này cần phải quan sát kỹ hiện trạng, chúng tôi mới có thể đưa ra lời khuyên cho bạn để xử lý.

Còn việc cửa kính nhà bạn bị hắt, có thể do khuôn cửa đặt mép trong của cửa cho nên khi mưa dễ bị hắt và ngấm vào. Bạn có thể chuyển khuôn ra mép ngoài sau đó dùng keo dính đặc biệt hoặc keo silicone chít mép khuôn cửa thì sẽ ngăn được nước. Hoặc bạn thử kiểm tra lại joong cao su phần cửa kính và khuôn nhôm xem có bị hở và giãn không và dùng keo silicone để xử lý.

KTS Trần Xuân Bắc

LEAVE A REPLY