Đây là bí quyết được chị em truyền tai nhau để giữ cho sàn gỗ luôn bền màu, sáng bóng

Sàn gỗ là vật liệu rất nhiều trong thiết kế nhà. Tuy nhiên, bạn đã biết cách giữ cho sàn gỗ luôn bền đẹp và sáng bóng chưa? Hãy tham khảo bí quyết mà Dothi.net chia sẻ dưới đây.

Sàn gỗ tự nhiên có màu sắc cũng như đường vân vô cùng tinh tế. Để giữ được vẻ đẹp này của sàn gỗ, bạn nên áp dụng bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.

Chuẩn bị:

– Chổi lau sàn, nước lau sàn, baking soda

Các bước thực hiện:

1. Khoảng 1 – 2 tháng, bạn có thể làm ướt toàn bộ bề mặt sàn gỗ. Sau đó, dùng nước lau sàn thấm lên những khu vực thường sử dụng nhiều nhất, bị bám bẩn nhất và dùng chổi lau nhẹ nhàng lấy đi những vết bụi bẩn trên sàn. Bạn nên vệ sinh trên từng khoảng nhỏ, làm đâu sạch đấy dể đảm bảo sàn gỗ được sạch bong, sáng bóng mà không làm ảnh hưởng tới độ bền của vật liệu.

2. Tiếp theo, bạn dùng một miếng vải ẩm thấm vào baking soda và chà nhẹ lên những vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ. Tiếp đó, dùng khăn ẩm lau khô lại khu vực này. Sau khi sàn gỗ đã được lau sạch vết bẩn cứng đầu, bạn dùng chổi lau thêm một lần nữa.

20171228134046737324 e312
Bí quyết giữ cho sàn gỗ luôn bền màu, sáng bóng

Để giữ cho sàn gỗ sạch bong, sáng bóng mà không phải vệ sinh quá nhiều, bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây:

Tránh mang giày vào nhà

Giày dép luôn mang theo vô số bụi bẩn do được dùng để đi lại ở ngoài suốt cả ngày. Vì thế, nếu bạn đi giày dép vào sàn gỗ, những hạt bụi sẽ khiến sàn bị trầy xước. Theo thời gian, những vết trầy xước sẽ dày đặc hơn và ảnh hưởng tới vẻ đẹp cũng như độ bền của sàn gỗ. Vì thế, bạn nên nhớ cởi dày trước khi bước vào nhà.

Hút bụi thường xuyên

Cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn và những mảnh raqcs vụn li ti ở các vết nứt hay khe hở của sàn gỗ là sử dụng máy hút bụi. Nếu có thể, hãy sử dụng máy hút bụi có tích hợp mút lau sàn giúp sàn nhà mau khô và sáng bóng hơn. 

20171228134046737311 47f9
Nên cởi giày, dép trước khi vào nhà

Không để sàn quá bẩn rồi mới dọn dẹp

Sàn gỗ cần được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên. Nếu có dầu mỡ đổ ra sàn, bạn cần dùng vải ẩm lau ngay lập tức. Để sàn quá bẩn rồi mới dọn dẹp sẽ khiến sàn nhanh cũ kỹ và mất đi màu sắc tự nhiên.

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *