thành phố rừng
Từ nay đến năm 2025, Trung Quốc dự kiến sẽ có 300 thành phố rừng.

Theo tin đưa trên nhật báo China Daily, Trung Quốc dự tính từ nay đến năm 2025 sẽ xây tới 300 thành phố rừng để cải thiện điều kiện môi trường tại các đô thị vốn đã quá ô nhiễm.

Theo đó, trong vòng 2 năm tới, Trung Quốc sẽ xây khoảng 200 thành phố rừng cấp quốc gia và 6 cụm thành phố sinh thái. Các cụm thành phố Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và một số thành phố dọc sông Dương Tử cùng với các khu vực biên giới quan trọng sẽ được ưu tiên triển khai trước.

Thông qua việc trồng và bao phủ cây xanh trên một khoảng diện tích lớn, Bắc Kinh cho thấy nỗ lực muốn cải thiện điều kiện môi trường tại các đô thị hiện nay.

Thảm cây xanh tại các thành phố này có nhiệm vụ làm giảm bớt nhiệt độ không khí, cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu tiếng ồn cũng như giúp thúc đẩy đa dạng sinh học và làm đẹp cho cảnh quan thành phố.

Ở thời điểm hiện tại, quốc gia đông dân nhất thế giới này có tất cả 138 thành phố được chứng nhận là thành phố rừng cấp quốc gia. Mỗi năm, các thành phố này có diện tích trồng rừng tăng trung bình 13.333 ha, điều này đã được thực hiện trong 5 năm qua.

Nền kinh tế số 2 thế giới cũng đang chứng kiến tốc độ gia tăng nhanh chóng cùng với tốc độ đô thị hóa. Dự kiến, đến năm 2030, dân số Trung Quốc sẽ chạm ngưỡng 1 tỷ nên đối với quốc gia đông dân này, việc cải thiện môi trường sống và cân bằng sinh thái trở nên vô cùng cần thiết.

LEAVE A REPLY