Sally O’Neil – một blogger nổi tiếng về thể hình và thực phẩm, chủ nhân của blog @thefitfoodieblog. Nhìn bề ngoài cô khiến người phải ngưỡng mộ khi sở hữu thân hình hoàn hảo, nhưng thực tế cô đã mắc phải hội chứng ám ảnh về chế độ ăn lành mạnh.


Sally ONeil hiện đang sống tại Úc.

Sally O’Neil hiện đang sống tại Úc.

Cô gái 31 tuổi tiết lộ, cô đã trở thành nạn nhân của mạng xã hội, đặc biệt là hashtag #fitspo đã khiến cô theo đuổi một vẻ đẹp mà ai cũng ao ước: cơ bụng phẳng lì.

“Những lời khuyên và những tấm hình với body nóng bỏng đầy rẫy trên Internet đã khiến tôi bắt tay vào một chương trình ăn – tập vô cùng khắc nghiệt và mệt mỏi.” Sally chia sẻ.

Ban đầu, Sally tin rằng mình đang đi đúng hướng, do đó cô nàng nhiếp ảnh gia kiêm nhà tạo mẫu ẩm thực này bắt đầu luyện tập ngày càng nhiều: 2 giờ mỗi ngày, gần như mọi ngày của tuần và chế độ ăn uống trở nên nghiêm ngặt hơn bao giờ hết.

“Tôi từng cho rằng cách ăn uống này sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu nhanh hơn hẳn. Cơ thể tôi tràn đầy sinh khí, và tôi có thể kiểm soát cơ thể mình. Bất kì chỗ nào cần có cơ, tôi đều ‘biến’ ra được. Dù cơ thể thay đổi một cách chậm rãi, nhưng chẳng mấy chốc, tôi sẽ đẹp như những cô nàng khác trên Instagram.” Sally cho biết.


Những bữa ăn đúng chuẩn là lựa chọn hàng đầu của cô nàng.

Những bữa ăn ”đúng chuẩn” là lựa chọn hàng đầu của cô nàng.

Nhưng những hậu quả của việc tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt đã xảy ra. Khi cô đạt được trọng lượng thấp nhất, đầu gối đã bị tổn thương và sức khỏe tâm thần thì bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cô gái trẻ chia sẻ: “Tôi cảm thấy ủ rũ và chán chường mọi lúc. Tôi khóc lóc và liên tục nghĩ về đồ ăn. Tôi thậm chí còn chẳng thể ra ngoài ăn vì tôi không thể tính toán calo của suất ăn, và xem liệu tôi phải tập bao lâu thì tiêu hết đống đồ ăn đó. Nó thực sự khiến tôi khốn khổ.”

Sau đó, Sally đã gặp bác sĩ phụ khoa vì kì kinh nguyệt bị chậm nhiều ngày. Tuy nhiên vị bác sĩ này chỉ đưa ra lời chẩn đoán hết sức sơ sài, nói rằng cô mắc hội chứng chán ăn tâm thần và chỉ cần ăn nhiều, tập ít đi.

May mắn thay, Sally đã tìm gặp một bác sĩ phụ khoa thứ hai và cho cô một chẩn đoán rõ ràng hơn.

“Bác sĩ nói tôi đang mắc hội chứng Orthorexia – một tình trạng khiến người bệnh chỉ cố gắng ăn những thứ lành mạnh và bị ám ảnh về chuyện đó. Nó khác với việc cố gắng giảm cân (dẫn đến chán ăn – Anorexia). Cơ thể tôi lúc ấy quá thiếu năng lượng, đến mức không thể có kinh nguyệt hàng tháng.” – cô gái trẻ cho hay.

Sau đó, Sally đã phải mất 12 tháng điều trị, giúp việc ăn uống cũng như luyện tập trở nên lành mạnh và đúng chừng mực hơn. Bốn năm kể từ khi đi khám, đến bây giờ cô vẫn thi thoảng đối mặt với những thử thách.


Sally lựa chọn một tâm hồn thư thái thay vì những thực phẩm khắt khe.

Sally lựa chọn một tâm hồn thư thái thay vì những thực phẩm khắt khe.

Cô O’Neil chia sẻ, mặc dù tài khoản Instagram hiện nay của cô ít đi những bức ảnh sexy đầy “tâm huyết”, nhưng cô vẫn cảm thấy khỏe mạnh và hi vọng có thể truyền cảm hứng cho mọi người một cách lành mạnh hơn.

“Đối với bất kì cô gái nào đang mơ ước về những cơ bụng săn chắc, tôi chỉ có một lời khuyên: Tìm mọi cách khó khăn nhất để thay đổi vẻ bề ngoài không phải là con đường dẫn tới hạnh phúc.” Sally nhắn nhủ.

Sau khi trải quá một thời gian mắc bệnh, giờ đây Sally cảm thấy hạnh phúc, mạnh mẽ và yêu đời hơn khi có thể truyền cảm hứng cho những phụ nữ đang cảm thấy tiêu cực về ngoại hình.

Chắc chắn ăn uống lành mạnh và luyện tập thể thao sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống, nhưng đừng quên rằng “cái gì quá cũng không tốt”.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY