1. 1. Hệ thống chiếu sáng

Một căn phòng tối rất cần hệ thống chiếu sáng để làm sáng. Bạn hãy sử dụng hệ thống chiếu sáng như đèn lồng, đèn chùm hay đèn kích thước lớn ngay tại vị trí trung tâm trần nhà, các vị trí góc thì nên sử dụng bóng đèn nhỏ, màu sắc nhẹ, để đạt hiệu quả nhất.

Hơn nữa, phân chia khu vực chiếu sáng cũng là một cách ví dụ như: khu vực chiếu sáng đặc biệt (phòng bếp) dùng đèn bàn; khu vực chiếu sáng tổng thể (phòng khách) dùng đèn lồng, đèn chùm; khu vực chiếu sáng chung quanh (phòng tắm) dùng đèn treo tường, đèn trang trí. Áp dụng nguyên tắc này bạn sẽ cung cấp một lượng ánh sáng khoa học cho căn hộ.

Căn nhà thiếu ánh sáng và những giải pháp
Lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp

2. Nên chọn màu sơn tươi sáng

Nhiều gia đình với thiết kế cửa không đúng dẫn đến khả năng nhận ánh sáng tự nhiên thấp thì việc làm đầu tiên là nên thay đổi màu sơn cho cả tường nhà, trần nhà, tường nhà. Nên ưu tiên cho những màu sơn sáng như vàng, trắng, xanh… chú ý tuyệt đối tránh màu sơn bóng vì sẽ tạo cảm giác lòe loẹ, hào nhoáng. Nếu gia đình bạn không thể thay đổi màu sơn thì hãy sử dụng một cách phổ biến và hiệu quả đó là dùng giấy dán tường màu sáng, hoa văn trang nhã để thay thế.

Giải phắp cho căn hộ thiếu ánh sáng
Sơn màu tươi sáng giúp cải thiện ánh sáng cho ngôi nhà

3. Chọn rèm cửa với chất liệu mỏng

Rèm cửa có rất nhiều chức năng ngoài dùng để che chắn, trang trí thì chúng còn có khả năng thay đổi lượng ánh sáng trong phòng đáng kể. Những phòng tối, bạn nên dùng rèm mỏng như lanh, voan, ren hay rèm mành, rèm sáo để có tận dụng được nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất. Bên cạnh đó, rèm có hoa văn nổi bật hay rèm sáng màu cũng được đánh giá cao bởi chúng sẽ góp phần làm sáng bừng cho căn phòng.

những giải pháp tốt cho căn hộ thiếu ánh sáng
Lựa chọn rèm cửa cũng là cách cải thiện ánh sáng cho căn phòng của bạn

4. Cách sắp xếp các vật dụng trang trí

Một nguyên tắc luôn nhớ cho những căn hộ thiếu sáng đó là trang trí một cách tối giản để loại bỏ sự chật chội khó chịu, tù túng, đồng thời giảm thiểu được tình trạng ngăn cản ánh sáng từ bên ngoài vào. Một giải pháp có thể hấp thụ và khuếch đại ánh sáng một cách lý tưởng là sử dụng gương và tủ kính để tạo ra ánh sáng tự nhiên.

LEAVE A REPLY