Giòn giòn chân gà ngâm trộn xoài xanh

Vừa đăng lên facebook, món chân gà trộn xoài xanh của mẹ Việt này đã thu hút rất nhiều chị em

1 163310 Giòn giòn chân gà ngâm trộn xoài xanh

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 10 – 15 cái chân gà – 1 quả xoài xanh to – 1 củ cà rốt, quất, sả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ TRỘN XOÀI XANH Bước 1: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi.Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút nhé để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn.

Bước 2: Chặt đôi chân gà, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ.

Bước 4: Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml giấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết.

Bước 5: Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả. Nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào nhé (cho ít thôi không sẽ đắng). Sau đó đổ nước trộn gỏi lên và mang bao tay vào trộn thật đều. Để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn. Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu vào nhé.

Lưu ý: Cách pha nước trộn gỏi trên các bạn có thể nêm nếm, gia giảm cho vừa khẩu vị nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà trộn xoài!

VietBao.vn (Theo_Eva >>>)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *