Vậy keo dán gạch có những ưu điểm vượt trội nào?

So với vữa xi măng truyền thống, keo dán gạch tiện lợi hơn hẳn, bạn chỉ cần pha trộn với nước theo đúng tỷ lệ là có thể thi công ốp lát gạch ngay. Trái lại, nếu sử dụng vữa xi măng thì bạn phải ngâm gạch trong nước tối thiểu 1 ngày rồi mới tiến hành ốp lát. Hơn nữa, thành phần keo dán gạch có hàm lượng polymer cao nên có độ bám dính tốt và không bị co ngót, giúp gạch không bị bong tróc hay phát ra tiếng kêu bộp bộp khi có ngoại lực tác động.

Đa số các loại gạch ốp lát hiện nay, ngay cả các loại gạch có bề mặt nhẵn và khó bám dính như gạch kính mosaic hay đá granite kích thước lớn vẫn có thể sử dụng keo dán gạch một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Trong khi điều này khó có thể tìm thấy ở vữa xi măng, hồ dầu, bởi cách trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch dễ tạo ra các lỗ rỗng bên dưới sẽ làm nước dễ dàng thấm sâu, về sau sẽ xuất hiện ố vàng.

Keo dán gạch
Keo dán gạch có độ bám dính tốt và không bị co ngót, giúp gạch không bị bong tróc
hay phát ra tiếng kêu bộp bộp khi có ngoại lực tác động

Mỗi một loại gạch khác nhau sẽ sử dụng keo dán gạch khác nhau, do đó, tùy thuộc vào từng sản phẩm gạch như gạch ốp tường trong nhà, ngoài trời, gạch ốp lát nhà ở, hồ bơi… mà chọn keo dán gạch cho phù hợp. Ngoài ra, việc sử dụng keo dán gạch đòi hỏi người thợ phải có tay nghề và kinh nghiệm cao, đầy đủ dụng cụ thi công (bay răng cưa, ke đều khe gạch) và bề mặt thi công bằng phẳng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm keo dán gạch từ các thương hiệu như: Weber, Sika, Skymax, Gritone,… với mức giá dao động trong khoảng 5 – 15 ngàn đồng/kg, tuỳ loại ứng dụng. Mỗi mét vuông công trình sẽ sử dụng 3 – 4 kg keo dán gạch (tương đương 15 – 60 ngàn đồng). Đây là mức giá được cho là mang lại tính kinh tế cao và hiệu quả cho công trình.

Ở Việt Nam hiện nay, keo dán gạch còn phải nhập khẩu nên mức giá hơi cao. Nhưng có sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào việc sản xuất nên giá cả cạnh tranh, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Trong khi các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Singapore yêu cầu nhà thầu phải sử dụng keo dán gạch cho mọi công trình thì ở Việt Nam, keo dán gạch mới được sử dụng cho các công trình cao cấp như Vista Verde, Bitexco Financial Tower, Khu căn hộ Riviera Point, Đảo Kim Cương,… Trong tương lai, keo dán gạch sẽ là dòng sản phẩm được ứng dụng mạnh mẽ trong các công trình xây dựng.

LEAVE A REPLY