Khắc phục những vấn đề thường gặp trong “quan hệ” vợ chồng

Dưới đây là những vấn đề thường gặp trong “quan hệ” vợ chồng và một số gợi ý về cách khắc phục:

1. Khi có em bé

Khi có sự xuất hiện của trẻ nhỏ, những giây phút lãng mạn của cả hai có thể dần biến mất. Thời gian để tận hưởng những phút giây “đê mê” được thay thế bởi thời gian chăm sóc em bé và những mệt mỏi của công việc hàng ngày. Bạn cũng thay đổi suy nghĩ về chính mình, không chỉ là người vợ/người chồng mà giờ đây là người cha, người mẹ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên lập kế hoạch “hâm nóng” chuyện “yêu”. Đó có thể là một buổi đi chơi, ngắm cảnh hay dành tặng cho bạn đời những món quà bất ngờ. Bạn hãy thử nhờ bạn bè, người thân chăm sóc đứa trẻ để vợ chồng có thể thường xuyên ở bên nhau hơn.

2. Sau một cơn đau tim

Quan hệ tình dục được coi là tốt cho hệ tim mạch. Bị bệnh tim không có nghĩa là bạn sẽ phải ngừng chuyện “chăn gối” hoàn toàn, trừ khi đó là trường hợp rất nghiêm trọng. Trong thực tế, quan hệ tình dục có thể mang nhiều lợi ích cho một số bệnh về tim mạch. Chuyện “yêu” được cho là tương đương với việc luyện tập thể dục vừa phải. Vì nó chỉ làm tăng nhẹ huyết áp, nhịp tim và giúp cải thiện quá trình hấp thụ oxy.

Một nghiên cứu đã cho thấy, tỷ lệ tử vong ở người bị bệnh tim sau khi giao hợp là dưới 1%. Các bác sĩ tin rằng biện pháp trị liệu có sự tác động của sex sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn là những rủi ro.

3. Không đủ thời gian

Bạn hãy thử trò chuyện với bạn đời để đưa ra ý kiến thống nhất. Cả hai cần có một số thay đổi, sắp xếp thời gian và công việc hợp lý. Không đổ lỗi cho bất cứ ai, hiểu và thông cảm cho nhau sẽ làm vợ chồng thêm gần gũi. Đó có thể là một bữa cơm tối thân mật với những lời lẽ ngọt ngào, những cử chỉ âu yếm và cuối cùng là những khoái cảm “đê mê”.

yeu21 Khắc phục những vấn đề thường gặp trong “quan hệ” vợ chồng

4. Rối loạn chức năng cương dương

Rối loạn chức năng cương dương có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp, nồng độ cholesterol cao và hiện tượng tắc nghẽn động mạch. Vì vậy, nếu “cậu nhỏ” không khỏe mạnh thì bạn nên đi kiểm tra và điều trị kịp thời. Khả năng tình dục của nam giới đặc biệt là sự cương cứng thường thay đổi theo độ tuổi.

Tuổi càng cao thì sự cương cứng của “cậu nhỏ” sẽ càng giảm. Phần lớn nam giới ở tuổi 50 đều gặp khó khăn trong quá trình duy trì sự cương cứng, một số người ở tuổi 45 đã bị suy giảm khả năng này. Nếu “cậu nhỏ” khó thể cương cứng, bạn nên trao đổi với bác sĩ để có những lời khuyên và những loại thuốc giúp cải thiện tình trạng.

Có lẽ khi “yêu”, cả hai đang cố gắng tìm lại những cảm xúc ban đầu nhưng thực tế lại khó có thể như mong muốn. Vì bạn có thể đã bỏ qua “màn dạo đầu”, chưa tận hưởng hết những phút giây hưng phấn mà vội vàng “lâm trận”.

Những đam mê có thể bị “nguội đi” do cuộc sống vợ chồng nhiều năm, một mối quan hệ trưởng thành hay do những yếu tố xã hội khác. Một mối quan hệ trưởng thành cũng có rất nhiều mặt tích cực. Đó là sự hài lòng, tin tưởng và hiểu những cách“yêu” của nhau. Ban hãy thay đổi suy nghĩ và sắp xếp kế hoạch để có thể “hâm nóng” chuyện “yêu” như mong muốn.

Theo TTVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *