Chị Hương, chủ một tiệm tóc ở Tôn Đức Thắng, Hà Nội, có con trai năm nay 05 tuổi. Trong đợt trời trở lạnh, con chị ho kéo dài nhiều ngày. Ông bà nội nghe cháu đích tôn ho thì sốt ruột, cứ giục con dâu đi mua kháng sinh về cho cháu uống, đã thế còn dặn mua đúng loại lần trước. Chị Hà, nhà ở Trần Bình, Mỹ Đình, một nhân viên văn phòng ở Hà Nội, là trường hợp khác. Chị Hà cũng có con bị viêm họng và điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, khác với chị Hương, chị Hà cho con dừng uống kháng sinh ngay sau một vài ngày khi thấy đỡ ho bởi báo đài tải thông tin về việc dùng nhiều kháng sinh có thể dẫn đến việc nhờn thuốc.

Thực tế, chị Hương, chị Hà chỉ là hai trong rất nhiều người mẹ trẻ ở Việt Nam thường xuyên sử dụng kháng sinh để trị bệnh ho cho con. Báo cáo của Bệnh viên Nhi Trung ương, có khoảng gần 1/3 số trẻ nhỏ nhập viện mang vi khuẩn kháng thuốc. Không khó nhận ra rằng, cả cách điều trị của chị Hương, chị Hà thoạt nghe rất khoa học nhưng lại cực phản khoa học. Sử dụng cùng một loại kháng sinh nhiều lần như chị Hương dẫn đến việc con trẻ bị nhờn thuốc. Còn chị Hà, việc không chị dứt bệnh rồi mới dừng kháng sinh cũng là điều không hợp lý.

Một thực tế đáng buồn là việc sử dụng kháng sinh ở Việt Nam khá phổ biến và dễ dàng. Nếu như ở nước ngoài, kháng sinh là loại thuốc chỉ có thể mua khi có đơn của bác sỹ, do vậy uống thuốc kháng sinh nào phải do bác sỹ quyết định và điều này dựa trên tiền sử bệnh lý và tình trạng bệnh hiện tại. Chính nhờ vậy, việc cho con sử dụng kháng sinh và hiện tượng nhờn kháng sinh là rất hạn chế. Chị Lan, mẹ cháu Tuệ Anh, nhà ở Chung Cư Đại Thanh, CT8A, là người thường cho con đi khám bệnh viện Việt Pháp mỗi khi có bệnh. Chị chia sẻ: “Bác sỹ rất hạn chế việc sử dụng kháng sinh. Kháng sinh gần như là liệu pháp cuối cùng. Những lần bé nhà mình bị ho, đi khám, đơn bác sỹ cũng hiếm có thuốc kháng sinh.”

Chị Lan chia sẻ thêm các bác sỹ cũng luôn nhắc nhở chị “phòng hơn chữa”, vậy nên cần có một lịch trình làm sạch môi trường sống xung quanh trẻ để tránh cho đường hô hấp của trẻ bị kích ứng bởi những dị vật như bụi hoặc sợi bông. Chị cũng cho biết tuỳ từng điều kiện mà gia đình nên có những loại thuốc ho siro để sẵn trong gia đình. Một trong những sản phẩm được chị gợi ý cho các bà mẹ Việt là Thuốc ho Nam Dược bởi giá rất phải chăng nhưng rất có hiệu quả trong việc kháng khuẩn, chống viêm, và tăng cường sức đề kháng.

Chị Hoa, mẹ cháu Kiến Quốc ở Chùa Bộc, Hà Nội, cũng chia sẻ chị hoàn toàn đặt lòng tin vào thuốc ho Nam Dược với lý do “từ bao đời nay, có kháng sinh đâu mà các cụ vẫn có thể chữa khỏi các cơn ho.” Đây cũng là phương thuốc mà cả mẹ chồng lẫn mẹ đẻ của chị đều tin dùng. Vốn là nàng dâu hiện đại, chị ban đầu không tin vào các cụ. Tuy nhiên, để làm vui lòng bố mẹ, chị cũng mua về cho con dùng thử, chứ thực tế chị đã âm thầm đặt mua siro ngoại. Nhưng thật bất ngờ thuốc ngoại chưa kịp về thì chỉ trong vài ngày con chị đã khỏi hẳn, uống hết ngày đầu cháu đã giảm được ho, sang ngày thứ 2 cháu đỡ hẳn, ăn không còn bị trớ, ngủ cũng êm giấc mà không cần tới một viên kháng sinh nào.

Tìm hiểu kỹ chị mới biết, thuốc ho Nam Dược được gia giảm theo bài thuốc trị ho 300 năm nổi tiếng, là sự kết hợp của các thảo dược trị ho nổi tiếng như Cát cánh, Xuyên Bối Mẫu, Tỳ Bà Diệp,… không chỉ có tác dụng chống viêm mà còn tăng cường hệ miễn dịch, chữa trị dứt điểm và giảm tỷ lệ tái bệnh trong mùa. Không những thế, với thành phần 100% từ thiên nhiên, thuốc ho Nam Dược an toàn và lành tính với cả gia đình, gồm cả trẻ nhỏ trên 2 tuổi.

Thế mới biết, không phải lúc nào cũng cần tới thuốc ngoại hay thuốc kháng sinh để trị ho cấp tốc. Chỉ cần chuẩn bị sẵn thuốc ho Nam Dược trong tủ thuốc gia đình để nhanh chóng điều trị kịp thời khi bắt đầu có dấu hiệu ho trong mùa lạnh là đã hiệu quả rồi.

Thông tin cho bạn đọc:

Tổng đài tư vấn: 1800.6316 (miễn cước)

Để xem thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Không sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Sản phẩm đã có mặt trên toàn quốc.

PV

LEAVE A REPLY