Mẹo chữa ho bằng thảo dược

Tình trạng ho có thể xảy ra với bất cứ ai và vì nhiều lý do. Nó có thể là triệu chứng của bệnh viêm họng gây nên bởi nhiễm khuẩn, hoặc cũng có thể là một hành động phản vệ dị ứng của cơ thể với môi trường bị ô nhiễm, hay đối với một số loại thực phẩm nào đó.

Theo các chuyên gia, trong tự nhiên có rất nhiều loại thảo dược có thể giúp chữa trị chứng ho thông thường. Những liệu pháp điều trị dân gian dưới đây đã được chứng minh rất hiệu quả đối với nhiều trường hợp ho không rõ nguyên nhân, hoặc các trường hợp ho do dị ứng.

– Mật ong là liệu pháp phổ biến được sử dụng nhằm giúp giảm triệu chứng ho. Để phát huy tác dụng, bạn nên sử dụng kết hợp với một lát hành củ. Bạn đổ hai muỗng trà mật ong lên một lát hành củ, ngâm hỗn hợp này từ 4 – 5 giờ. Sau đó, bạn uống một muỗng mật ong (sau khi đã lấy lát hành củ ra). Bạn sẽ nhận thấy cơn ho giảm đi trông thấy. Tiếp tục uống muỗng mật ong còn lại vào khoảng  3 – 4 giờ sau đó.

– Một bài thuốc chữa ho đi kèm với cảm lạnh rất hiệu quả là: ngâm một củ hành, 5 lá húng quế, 2 lá đinh hương và 5 hạt tiêu trong 200ml nước, sau đó để lên bếp sắc còn một nửa. Bạn nên nhấm nháp hết hỗn hợp này trong vòng ba lần/ngày, và sẽ cảm nhận được sự hiệu nghiệm của phương thuốc này đối với việc giảm ho cũng như chứng cảm lạnh.

ho1 Mẹo chữa ho bằng thảo dược

– Chứng ho do dị ứng kéo dài thường gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân, hãy áp dụng phương thuốc sau: ăn mỗi ngày một quả ổi nướng, trong vòng từ 3 – 4 ngày, bạn sẽ thấy ngay công dụng tuyệt vời của nó.

– Một cách chữa trị ho thông thường là bằng bột nghệ. Để chuẩn bị, bạn bỏ một nhúm muối vào một ly nước nóng, rồi khuấy cho đều. Sau đó trộn thêm vào đó một muỗng trà bột nghệ. Hãy uống hết hỗn hợp này trong một ngày và tiếp tục thực hiện như thế trong vòng ba ngày sau đó, bạn sẽ thấy hiệu quả ngoài mong đợi. Phương thuốc này còn giúp ngăn ngừa và bảo vệ cuống họng trước nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

– Đối với triệu chứng đau họng đi kèm với ho, bạn nên đun sôi một ly sữa và trộn vào đó một muỗng trà bột nghệ. Nhấm nháp hỗn hợp này vào buổi sáng và buổi chiều, bạn sẽ thấy tác dụng hữu hiệu của phương thuốc này trong việc làm giảm nhẹ chứng đau họng và ho.

– Một loại thảo dược có thể chữa trị những vấn đề về cuống họng nữa là gừng. Bạn hãy trộn đều một muỗng trà nước gừng cùng với một lượng tương đương mật ong. Khi tiêu thụ hỗn hợp này xong, bạn nên uống liền một ly sữa nóng, bảo đảm bạn sẽ ngạc nhiên trước công dụng của nó trong việc giảm ho, cũng như chữa trị các vấn đề thông thường ở cuống họng.

– Có thể chữa bệnh ho bằng cách hòa lẫn ba muỗng trà nước chanh quả tươi vào một nửa ly nước nóng, thêm vào đó một muỗng trà mật ong và một muỗng trà nước gừng. Trộn đều hỗn hợp này và nhấm nháp hết trong vòng ba lần/ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự hiệu nghiệm của nó.

Những phương thuốc được trình bày ở trên đều rất có ích trong việc chữa trị những vấn đề thông thường ở cuống họng. Chúng cũng có thể uống kèm với những loại thuốc kháng sinh để ngăn chặn bệnh ho, đồng thời có thể thay thế các loại thuốc xi rô trị ho khác hiện bán trên thị trường. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và triệu chứng ho không thấy được cải thiện sau khi áp dụng các liệu pháp trên, hãy tư vấn ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để điều trị.

Theo PNO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *