Một số lưu ý khi chọn giấy dán tường trang trí phòng khách

Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng giấy dán tường để trang trí nội thất phòng khách. Có thể nói, đây là giải pháp khá hoàn hảo vừa giúp tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chóng và hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ.

Được biết, giấy dán tường chế tạo từ vải không dệt (non woven) hoặc vải dệt (fabric textile) tương tự như chất liệu truyền thống  sợi bông, cói, đay, tơ lụa… Hiện nay, giấy dán tường được đánh giá cao về mặt chất liệu, rất nhiều gia đình lựa chọn trong trang trí nội thất.

Tuy nhiên, việc sử dụng loại chất liệu này như thế nào sao cho hiệu quả, bền vững là điều không phải ai cũng biết. Vì vậy, bạn nên thảm khảo một số kinh nghiệm dùng giấy dán tường cải thiện không gian tiếp khách dưới đây.

20180324070922695011 034c
Giấy dán tường họa tiết bắt mắt giúp không gian phòng khách trở nên sinh động, tràn đầy sức sống.

Xác định diện tích cần giấy dán tường

Trước khi dán giấy dán tường, chủ nhân nên tính toán diện tích và bài trí nội thất sao cho hài hòa. Đôi khi bạn không cần dán tất cả các bức tường của phòng khách bởi chỉ cần một mảng tường cũng đủ để tạo điểm nhấn hút mắt. Do đó, bạn nên tính toán thật kỹ để tránh lãng phí trước khi mua giấy.

Lưu ý về họa tiết

Một trong những lưu ý quan trọng khi lựa chọn giấy dán tường phòng khách là họa tiết, màu sắc của giấy phải hài hòa với nội thất căn phòng. Thực tế cho thấy, có nhiều mẫu giấy rất ấn tượng khi bạn xem qua nhưng khi áp dụng cho phòng khách nhà bạn lại không phù hợp. Tương tự với họa tiết, phòng khách rộng rãi sẽ trở nên rối mắt, thiếu thẩm mỹ khi bạn chọn loại giấy dán tường họa tiết quá nhỏ.

Chọn giấy dán tường chất lượng

Giấy dán tường nói chung cần đảm bảo các yếu tố như độ bền, thích ứng tốt sự thay đổi của thời tiết hoặc điều kiện sinh hoạt cụ thể của gia đình bạn. Lưu ý là, dù kinh phí hạn hẹp, bạn cũng không nên chọn loại giấy kém chất lượng. 

Bên cạnh đó, bạn hãy chọn loại keo chuyên dụng để dán. Loại keo này phải đảm bảo giấy bám chắc chắn vào tường, dễ thi công, đồng thời keo này cũng dễ dàng được tách ra khi bạn thay loại giấy dán tường mới.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *