Món canh cá nấu măng chua có vị chua đậm đà của măng, vị ngọt thơm của thịt cá hòa cùng vị cay của ớt khiến bữa ăn của nhà bạn “hao” nhiều cơm.
Nguyên liệu nấu canh cá măng chua
– 1 con cá chép hoặc cá rô phi
– Măng chua
– 3 quả cà chua
– Hành lá, thì là, hành tím
– Gia vị
Cách nấu :
– Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ.
– Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn.
– Cá chép làm sạch cắt đôi ướp chút muối, mì chính.
– Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.
– Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm.
– Thêm cà chua, đảo đều. Ở bước này bạn không dùng hết chỗ cà chua mà để lại vài miếng thêm vào khi canh cá gần chín để cà chua còn nguyên miếng và có màu sắc đẹp mắt hơn.
– Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm.
– Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào (có thể rán sơ cá rồi mới cho vào).
– Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi rồi rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Minh Trang (tổng hợp)