Nguyên nhân gây lãnh cảm trong "chuyện ấy"

Lãnh cảm là lạnh nhạt, không thoải mái, không ham muốn, không dậy dục, không đạt đỉnh cực khoái.

Đó là tình trạng bệnh lý (gọi chung là rối loạn hay suy giảm chức năng tình dục nữ), làm giảm chất lượng cuộc sống, cũng là lý do thầm kín, tạo ra nhiều điều không thoải mái bất hòa, thậm chí ly hôn, ngoại tình, xáo trộn đời sống gia đình.

Bạn đã bao giờ thấy mình chán mọi thứ, kể cả “chuyện ấy”?

Dưới đây là một số trường hợp dễ bị “lãnh cảm:

Tình cảm: Nếu tình cảm giữa hai vợ chồng không tốt, thường xuyên cãi nhau, chiến tranh lạnh…tình trạng này xảy ra trong thời gian dài, nếu cả hai không điều chỉnh kịp thời nó dễ dẫn đến sự “lãnh cảm”, thờ ơ với “chuyện ấy” là điều tất yếu.

Giấc ngủ: Ngủ ít, ngủ không đủ, mất ngủ sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, gây mất hứng thú với nhiều việc khác nhau, kể cả chuyện chăn gối. Để cải thiện, bạn cần điều chỉnh lại giấc ngủ, mỗi ngày ngủ đủ từ 7-9 tiếng.

Nghĩ nhiều: Bên cạnh vợ (chồng), trong đầu bạn suy nghĩ đủ thứ như công việc, tiền bạc, con cái….nó là sẽ thủ phạm làm giảm hứng thú trong “chuyện ấy”. Đồng thời, điều đó dễ làm cho bạn đời bị thất vọng, nản chí.

Ngồi lâu: Đó là một trong những yếu tố gây hại sức khỏe, cũng là nguyên nhân chính phá hoại ham muốn “chuyện ấy”. Hơn nữa, thời gian dài ngồi lâu không chỉ mang lại nhiều bệnh rủi ro, như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, mà nó còn làm cho vùng hông bị to lên, đau lưng, mệt mỏi, thậm chí dẫn đến viêm tiền liệt tuyến.

Theo các chuyên gia, tốt nhất cách nửa tiếng, bạn lại đổi tư thế ngồi một lần, hoặc thường xuyên đứng lên đi lại, vận động cơ thể.

Thừa cân: Thừa cân có thể là một nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục. Khi cơ thể quá cân ngoài việc gây khó khăn trong “chuyện ấy”, nó còn khiến cho nhiều người thấy không tự tin, sinh cảm giác không hài lòng, từ đó giảm ham muốn.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi những mệt mỏi, khó khăn…Do vậy, để cân bằng, bạn cần phải biết kiểm soát suy nghĩ, xem khi nào thì nên làm gì, nghĩ gì. Hãy để mọi chuyện được thuận theo tự nhiên, duy trì tâm lý thoải mái, như vậy bạn mới có thể thăng hoa trong “chuyện ấy”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *