Nhà phố độc đáo với lớp gạch gốm bao phủ mặt tiền

Nằm lọt thỏm trong con hẻm nhỏ gần chợ Thị Nghè (Bình Thạnh, TP.HCM), ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh nhỏ trên diện tích hơn 30m2 được cải tạo dựa trên nhà cũ xây từ những năm 80 của thế kỷ trước. Điểm nhấn đặc biệt của công trình là lớp gạch gốm bao phủ mặt tiền hướng Tây.

>> Xem thêm: Nhà phố vẫn thoáng sáng vô cùng dù bị bao vây ba phía

phuong house 1 95b1
Kiến trúc sư ưu tiên sử dụng và tái sử dụng vật liệu truyền thống, thân thiện với môi trường cho ngôi nhà phố mang tên Phuong house. 
phuong house 5 abc1
Cửa ra vào nhà được làm từ gỗ tái chế, hài hòa với chất liệu gạch nung truyền thống, tạo cảm giác ấm áp, gợi nhớ những ngôi nhà vùng quê xua.
phuong house 4 a35e
Công trình được bao phủ bởi một lớp vỏ gạch gốm và cây dây leo, giúp làm mát nhà và mang đến cái nhìn ấn tượng cho ngoại thất.
phuong house 2 3e62
Lớp gạch gốm vừa giúp giảm thiểu nắng hướng Tây chiếu trực tiếp vào mặt nhà, vừa góp phần lấy sáng và thông gió cho toàn bộ nhà phố.
phuong house 3 1869
Các không gian chức năng được nối liền mạch từ tầng trệt đến áp mái nhờ những khoảng đệm nối kết không gian chung và riêng.
phuong house 6 9bfd
Không gian chung gồm phòng sinh hoạt chung, khu bếp ăn, thư viện, khu trưng bày sản phẩm và phòng thờ. Không gian riêng có phòng ngủ, vệ sinh.
phuong house 7 e5f6
Căn phòng có cửa kính trong suốt mở ra không gian thoáng sáng bên ngoài. Lớp gạch gốm vừa đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia chủ.
phuong house 8 5ae7
Nội thất gỗ tự nhiên có thiết kế đơn giản, mộc mạc hài hòa với tường bê tông không sơn trát bao quanh. Hệ rèm cửa màu trắng sáng mềm mại điểm tô nét duyên dáng cho căn phòng.
phuong house 9 6759
Tủ quần áo bằng gỗ màu cánh gián cao kịch trần cung cấp không gian lưu trữ thoải mái, đồng thời góp phần mang đến cho người dùng cảm giác ấm áp.
phuong house 10 a4ae
Bên cạnh khu vực ngủ nghỉ là phòng tắm được trang bị đầy đủ tiện ích cần thiết, phong cách thiết kế đồng nhất với tổng thể phòng.
phuong house 11 33b3
Cầu thang bậc rỗng, uốn lượn nhẹ nhàng dẫn lối lên tầng trên. Đây cũng là một trong những chi tiết kiến trúc tạo điểm nhấn cho Phuong house.
phuong house 12 7b36
Hệ kệ gỗ gồm nhiều ngăn được bố trí sát tường giúp gia tăng không gian lưu trữ tiện ích.
phuong house 13 e84c
Phối cảnh thiết kế nhà phố Phuong house.

Thông tin công trình

Tên: Phuong house
Địa điểm: Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Thiết kế: Giang Đoàn, Hoàng Duy, Nirbay Shah, Hải Vũ. 
Khách hàng: Phương & Tân. 
​Ảnh: Tô Nguyễn 

Theo ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *