Nhận biết những cử chỉ âu yếm “giả”

Hãy cẩn thận với những âu yếm của phụ nữ. Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy, các cử chỉ như nắm tay, hôn, mơn trớn có thể là dấu hiệu cho thấy cô ấy “tình cảm vậy mà không phải vậy”.

Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học yêu cầu 57 đối tượng tham gia viết nhật ký trong 1 tuần, ghi lại tất cả những lúc họ nói dối nửa kia của mình, vấn đề nói dối và họ đã dùng các cử chỉ âu yếm thế nào để đánh lừa nửa kia. Kết quả: Mọi người thường dùng những cử chỉ âu yếm “giả” để đánh lừa nửa kia khoảng 3 lần/ tuần.

au yem Nhận biết những cử chỉ âu yếm giả

Các đối tượng tham gia lý giải, họ làm vậy để tránh hoặc giảm nhẹ xung đột có thể xảy ra giữa hai người. Logic nằm ở chỗ: Khóa môi thì dễ và đỡ mệt hơn là giải quyết sự việc bằng lời thông qua tranh cãi.

Song đừng cảm thấy bị “lừa” mỗi khi cô ấy hôn lên má bạn. Theo Th.S Karen Sherman, tác giả cuốn “Marriage Magic! Find It, Keep It, Make It Last” (Tạm dịch: Tìm kiếm, duy trì và gìn giữ phép màu hôn nhân): “Thường khi phụ nữ buồn, họ không khoác cái vỏ bọc đường lên vấn đề của họ”.

Song nếu bạn không giỏi trong việc đoán định ý nàng và nghi ngờ mình đang bị những cử chỉ âu yếm lừa dối, hãy để ý thử xem:

1. Nàng không nhìn bạn:

Sherman cho rằng phụ nữ giao tiếp nhiều qua ánh mắt. Nếu cô ấy quay lưng về phía bạn khi nói, hay nhìn đi đâu đó mà không nhìn vào mắt bạn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy trong đầu cô ấy đang theo đuổi vấn đề khác.

2. Cô ấy nói “em ổn”

Có một quy luật bất thành văn là khi phụ nữ nói câu này, họ thường có ý ngược lại. Cho nên, bạn cần để ý đến giọng điệu hơn là tin ngay lời cô ấy nói. Nêu cô ấy nói với giọng vô cảm, lạnh lùng, thì cô ấy đang giận đấy.

3. Cô ấy câm như hến

Hầu hết phụ nữ lắm mồm, họ sẽ cảm thấy có sự kết nối hơn khi hai người giao tiếp, tương tác ngang nhau, cùng chia sẻ những vấn đề chung. Bởi thế, nếu thường ngày bạn cứ trở về nhà đã nghe vợ hỏi han đủ kiểu, còn hôm nay cô ấy tuyệt không nói một lời, thì chắc chắn là có chuyện.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *