Nhanh tay làm món kim chi cuộn cơm trộn cho ngày bận rộn

Những miếng kim chi cuộn cơm trộn rau củ rất ngon mà nhanh gọn, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có 1 bữa trưa ngon miệng.
o
Kim chi cuộn cơm trộn rau củ thực chất là việc ta kết hợp kim chi ăn kèm với cơm rang thập cẩm. Để kim chi bớt chua, bạn cần rửa kim chi bằng nước ấm qua 1 lượt rồi để ráo. Riêng đối với gạo, muốn ngon thì khi nấu chín xong, bạn nên ướp với chút dầu mè và gia vị cho đằm vị hơn.

Cơm khi rang không nên để bị khô. Việc lựa chọn nguyên liệu làm cơm rang có thể tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể rang cơm với trứng, với thịt bò, xúc xích hoặc thịt nguội…vv…

dsc0098 685x1024 104311567 Nhanh tay làm món kim chi cuộn cơm trộn cho ngày bận rộn

Cùng theo dõi cách làm món kim chi cuộn cơm trộn rau củ dưới đây nhé!

Nguyên liệu: Kim chi, cơm chín, nấm hương, cà rốt, ớt chuông, hành hoa, hành khô, hành tây, thịt bò băm, vừng, bột canh gia vị, hạt nêm, dầu mè, nước tương.

Cách làm kim chi cuộn cơm trộn rau củ như sau:

– Kim chi rửa qua một lần nước ấm rồi để ráo.

– Cơm trộn với dầu mè, bột canh cho ngấm trước khi rang.

– Thịt bò băm ướp với tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn cho bò mềm và ngấm gia vị.

– Cà rốt, ớt chuông, hành tây thái hạt lựu.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi và hành băm, cho thịt bò vào xào hơi tái, sau đó là nấm, cà rốt, hành tây rồi đảo chín khoảng 2 phút.

– Tiếp theo cho cơm vào đảo cùng, nêm nếm thêm nước tương cho vừa miệng, không nên đảo cơm quá khô, thêm hành hoa cuối cùng, chỉ cần 5 phút là tắt bếp. Rắc thêm mè rang vào cơm cho thơm.

– Nắm cơm thành từng viên dài nhỏ. Trải lá kim chi lên mặt phẳng sạch, cho cơm vào và cuộn như cuộn nem, sao cho cơm nằm trọn trong lá kim chi. Bạn cuốn càng chặt tay càng ngon.

Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món kim chi cuộn cơm trộn rồi đấy!

Những miếng kim chi cuộn cơm trộn rau củ rất ngon mà nhanh gọn, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có 1 bữa trưa ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn hấp dẫn này nhé!

Bạch Ngân (Nguồn Koreanbapsang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *