Những chuyện hoang đường về “cực khoái” của phụ nữ

Bất cứ người trưởng thành nào cũng có thể nhận ra sự thực là cực khoái xảy ra do các cơn co thắt cơ trong cơ thể, cùng lúc huyết áp tăng cao.

Khi nhắc đến việc giải mã bí mật cực khoái của phụ nữ, kết quả của sự thống khoái mãnh liệt, người ta có thể tra lướt qua một vài cuốn sách, các ấn phẩm, bài viết trực tuyến… Nhưng ngay cả sau khi đã đọc hết những tài liệu này, hầu hết vẫn còn lẫn lộn. Dưới đây là top 5 sự thật về khoái cảm phụ nữ của Tiến sĩ A Chakravarthy, chuyên gia y học sinh sản và tình dục, Hiệp hội Y học tình dục quốc tế.

nu1 Những chuyện hoang đường về “cực khoái” của phụ nữ

Chuyện hoang đường số 1: Nói chung, phụ nữ chỉ có thể đạt được cực khoái qua đường tình dục.

Sự thực: 1/3 số phụ nữ đạt cực khoái một cách thường xuyên khi quan hệ tình dục. Số ít có thể đạt được cực khoái khi quan hệ nhưng đòi hỏi phải có thêm các hành động gợi cảm khác. Nghiên cứu gần đây cho thấy sự cực khoái là một cao trào tình dục, bất kể bạn đạt được bằng cách nào. Việc một người phụ nữ đạt đến cực khoái không liên quan gì đến sức khỏe tinh thần hay cảm xúc của cô.

Chuyện hoang đường số 2: Thiếu năng lượng để đạt cực khoái có nghĩa là có vấn đề với người nữ hoặc bạn tình của cô ấy.​

Sự thực: Người phụ nữ từng có khả năng đạt cực khoái nhưng không thể trở lại cảm giác đó thì có thể đã gặp trục trặc do vài loại thuốc mà cô uống hoặc là hậu quả của một đợt chữa bệnh. Những phụ nữ chưa bao giờ đạt khoái cảm tình dục chỉ đơn giản là vì có thể họ không biết mình cần gì để đạt được cực khoái.

Chuyện hoang đường số 3: Kích thích âm vật hoặc điểm G 5 phút có thể dẫn đến cực khoái, nhiều hơn nữa là không có cơ hội thành công.

Sự thực: Trong khi có rất nhiều cách làm tình giúp chị em đạt đến cao trào tình dục, nhưng lý do thỏa mãn của họ phải bắt nguồn từ chính họ (chứ không phải đàn ông). Giao tiếp giữa hai người bạn tình cũng rất quan trọng và tùy thuộc vào cách giao tiếp của người nữ.

Chuyện hoang đường số 4: Di truyền và các gen có tác động thẳng đến cực khoái của nữ.
Sự thực: Căn cứ vào các cặp sinh đôi cho thấy, tần số cực khoái có liên quan nhỏ đến di truyền. Tuy nhiên, yếu tố di truyền chỉ chiếm 1/3 “ca” cực khoái nữ.

Chuyện hoang đường số 5: Một số ít phụ nữ chỉ đơn giản là không có khả năng đạt được cực khoái.

Sự thực: Khoảng 10% phụ nữ “mắc bệnh” không thể đạt được cực khoái. Sự bất lực này gọi là Anorgasmia. Nó xảy ra hai cấp độ: nguyên phát và thứ phát. Anorgasmia nguyên phát là tình trạng người nữ chưa bao giờ đạt được cao trào tình dục bởi bất kỳ phương tiện nào. Anorgasmia thứ phát là người nữ đã từng đạt khoái cảm tại một số điểm trên cơ thể, hay trong tình huống nhất định (cực khoái có thể được cảm nhận tại các điểm nhất định nào đó, ví dụ, với màn dạo đầu nhưng không phải khi quan hệ tình dục).

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *