Những hiểu lầm khiến bạn gái dễ mang thai

Quan hệ lần đầu hay lần thứ n cũng đều có thể dẫn đến mang thai nếu không sử dụng các biện pháp phòng vệ đúng cách. Yêu trong ngày “đèn đỏ” vẫn dính thai như thường.

“Không thể tin nổi, hai đứa mới chỉ quan hệ một lần duy nhất mà đã có thai. Em nói với bạn trai nhưng anh ấy không tin mà còn nghi ngờ em có người khác”, Thu Trang, sinh viên tại TP HCM kể với bác sĩ tâm lý.

Hiện Thu Trang rất lo lắng không biết nên xử lý cái thai trong bụng như thế nào cho an toàn. Cô thổ lộ, bạn trai là sinh viên chung trường. Mấy tháng trước hai đứa rủ nhau đi du lịch rồi thuê nhà nghỉ ở chung và “vượt rào”.

“Sau không thấy ‘đèn đỏ’, em mua que thử thai về kiểm ra thì hai vạch. Không thể tin nổi, hai đứa mới chỉ quan hệ một lần duy nhất mà đã có thai. Em nói với bạn trai nhưng anh ấy không tin, còn nghi ngờ em có người khác”, Trang (quê Thái Bình) nghẹn giọng tâm sự.

Mang trong mình nỗi đau tương tự, Diễm (quận 3, TP HCM) tìm gặp chuyên gia tâm lý trong tâm trạng rối bời vì phát hiện mình có bầu với bạn trai cùng tuổi. Cầm kết quả khám thai trong tay, cô gái vẫn một mực khẳng định mình không thể có thai được vì mới chỉ “tiếp xúc ngoài” với người tình.

“Bác sĩ khám bảo em có thai mà màng trinh vẫn còn. Làm sao có thể như thế được, hai đứa em chỉ ân ái bên ngoài chứ đã quan hệ với nhau đâu”, cô gái 19 tuổi tròn mắt thắc mắc.

Chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo, Tổng đài 1088 TP HCM cho biết, trong quá trình làm công tác tư vấn ông từng gặp một số cô gái có thai ngoài ý muốn, có người còn định tự tử. “Điều này phản ánh thực trạng một bộ phận giới trẻ hiện nay thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản nên dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn hoặc lây bệnh tình dục đáng tiếc. Vì thế để bảo vệ bản thân mình, các bạn nên chủ động trau dồi kiến thức tình dục”, chuyên viên tâm lý khuyên.

yeu33 Những hiểu lầm khiến bạn gái dễ mang thai

Theo ghi nhận của ông Thảo, một số quan niệm sai lầm về quan hệ tình dục mà bạn gái thường mắc phải dẫn đến có thai ngoài ý muốn như:

– Không thể có thai trong lần đầu quan hệ: Điều này hoàn toàn sai. Chỉ cần một lần duy nhất tinh trùng gặp được trứng thì khả năng thụ thai có thể xảy ra, dù đó là lần đầu tiên hay lần thứ n.

– Xuất tinh ngoài sẽ không có thai: Ai cũng biết tinh trùng phải gặp trứng thì mới thụ thai. Tuy nhiên trong một số trường hợp không có giao hợp thực sự, tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để gặp trứng và thụ tinh thành công. Tinh trùng có thể sống tối đa một tuần ngày trong âm đạo người nữ nên khi quan hệ ngoài, xuất tinh ngoài thì khả năng tinh trùng di chuyển vào gặp trứng vẫn có thể xảy ra.

– Còn màng trinh sẽ không có thai: Màng trinh thực chất chỉ là một cái màng mỏng ở cửa âm đạo. Màng này có vài lỗ nhỏ, cho máu kinh nguyệt bài tiết ra mỗi tháng. Tinh trùng khi xâm nhập có thể vượt qua những lỗ nhỏ này để vào “gặp” trứng và thụ tinh. Khả năng thụ tinh càng cao khi người con gái trong thời kỳ dễ thụ thai, việc này chẳng liên quan gì đến tình trạng “còn hay mất” của màng trinh.

– Không thể mang thai khi đang “đèn đỏ”: Điều này không hoàn toàn đúng. Bởi tinh trùng có thể sống trong âm đạo 7 ngày và chờ lần rụng trứng sau. Vì thế nếu bạn có quan hệ tình dục trong ngày kinh thì vẫn có thể mang thai sau đó.

– Dùng bao cao su là an toàn: Điều này còn phải xem bạn sử dụng bao cao su có đảm bảo chất lượng và đúng cách không. Đầu tiên khi mua về, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì và xem có bị vết rách, xước nào không. Nhiều người thường không tuân thủ cẩn thận nên dễ làm rách bao cao su khi quan hệ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

– Sau khi quan hệ, rửa âm đạo bằng nước chanh, xà phòng diệt khuẩn sẽ không có thai: Đây là lối suy nghĩ ngờ nghệch nhất của bạn gái mới lớn. Bạn nên nhớ ở môi trường thích hợp, tinh trùng sẽ di chuyển rất nhanh cho đến khi nào gặp được trứng của người phụ nữ. Vì thế sau khi quan hệ xong, dù có rửa vùng kín bằng nước hay nước cốt chanh, nước ngọt, xà phòng diệt khuẩn… vẫn không có tác dụng ngừa thai.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *