Những lầm tưởng về béo bụng

Béo bụng luôn là mỗi quan tâm, lo lắng của nhiều người nhưng đâu đó vẫn còn những lầm tưởng ngớ ngẩn về nó. Dưới đây là một số lầm tưởng như thế.

Ai trong chúng ta cũng biết mỡ bụng không tốt cho tim và phổi nhưng không hề biết rằng nó còn gây hại cả cho xương. Thậm chí, trước đây nhiều nhà khoa học vẫn cho rằng những người thừa cân (đặc biệt là nam giới) thường có cơ xương chắc khỏe nên sẽ không bị loãng xương khi lớn tuổi. Nhưng nghiên cứu mới đây của ĐH Harvard (Mỹ) cho thấy những người béo bụng có nguy cơ loãng xương cao hơn so với những người bình thường.

Uống trà xanh giúp đốt cháy mỡ bụng

Trà xanh là một thức uống tốt nhưng nó chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi bạn mua trà xanh sạch về tự hãm sử dụng. Sản phẩm nước trà xanh đóng chai bên ngoài thị trường chứa nhiều đường, không những không giúp bạn ốm đi mà còn khiến người sử dụng mập hơn. Đặc biệt, mỗi ngày bạn phải uống khoảng 7 tách mới đủ lượng catechin đốt cháy mỡ. Vì thế, bạn đừng quá mong đợi sẽ giảm béo bụng chỉ bằng một phương pháp này.

map Những lầm tưởng về béo bụng

Thân hình quả lê khỏe mạnh hơn thân hình quả táo

Những người có “thân hình trái táo” (mỡ tích tụ ở vùng bụng) từ lâu đã được cho rằng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường cao hơn những người có “thân hình trái lê” (vòng 3 lớn). Tuy nhiên, điều này có thể là một sai lầm. Bởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH California (Mỹ), lượng mỡ tích trữ ở vòng 3 làm gia tăng nồng độ của 2 loại protein có thể gây viêm và kháng insulin – yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim và tiểu đường. TS Ishwarlal Jialal, tác giả nghiên cứ, nói: “Lượng mỡ dư thừa dù ở bất cứ nơi nào trên cơ thể đều cũng không tốt”.

Bụng bự không sao, miễn chỉ số BMI vẫn bình thường là được

Mặc dù chỉ số khối cơ thể BMI là một công cụ hữu hiệu để nhận biết hiện tượng thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đồng ý rằng nó chưa phải là công cụ hoàn hảo nhất. Một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe Mayo (Mỹ) cho thấy, những người có Chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) bình thường nhưng số đo vòng bụng lớn, nguy cơ tử vong vì bệnh tim, hô hấp cao gấp 2,75 lần so với những người bình thường, bụng không phệ.

Theo Người Lao Động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *