Những món ăn cực ngon từ cá linh

Cá linh kho mía, chiên giòn hay chiên bông điên điển… là những món ngon bạn có thể chế biến từ món cá đặc sản miền Tây mùa nước nổi.

1. Cá linh chiên giòn

ca linh chien gion Những món ăn cực ngon từ cá linh

Bạn có thể ăn kèm với cơm hay ăn vặt đều thích hợp.
Nguyên liệu

Cá linh: 500 gram

Bột chiên giòn: 200 gram

Dầu ăn, bột ngọt, tiêu, tỏi bằm

Cách làm cá linh chiên giòn

Móc bỏ ruột cá, rửa sạch, để ráo.

Ướp cá linh với tỏi bằm, bột ngọt, tiêu. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.

30 phút sau, gia vị ướp cá sẽ ra nước. Nếu đổ ngay vào bột chiên, lượng bột phủ thân cá sẽ nhiều, mất ngon. Để hạn chế điều này, sau khi ướp xong, bạn đổ cá ra rổ, xóc nhẹ cho cá ráo nước, rồi mới cho bột chiên vào, lắc đều cá với bột.

Làm nóng chảo dầu, cho cá linh đã bao bột vào chiên. Khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Món này ăn kèm tương ớt.

2. Cá linh chiên giòn cùng bông điên điển

ca linh chien gion cung bong dien dien Những món ăn cực ngon từ cá linh
Món ăn giòn, thơm, rất dễ ăn.

Nguyên liệu

Cá linh: 500 gram

Bông điên điển: 300 gram

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên giòn: 1 gói

Gia vị gồm dầu ăn, tỏi bằm, bột ngọt, tiêu.

Cách chế biến cá linh chiên giòn cùng bông điên điển

Bỏ ruột cá, rửa sạch để ráo. Ướp cá với tiêu, bột ngọt, tỏi bằm. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bỏ phần nhánh/cọng của bông điên điển, rửa sạch, xóc ráo.

Đổ cá ra rổ, xóc nhẹ để ráo hỗn hợp gia vị.

Đánh tan 2 trứng gà, cho bột chiên giòn vào, trộn đều.

Cho cá linh, bông điên điển vào bột chiên giòn, trộn nhẹ để các thành phần dính nhau.

Làm nóng chảo dầu, dùng muỗng múc hỗn hợp bột, cá linh, bông điên điển cho vào chảo. Chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo.

Món này dùng nóng với tương ớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *