Những tổn hại từ hành vi thủ dâm ở phụ nữ

Thủ dâm cả ở nam và nữ đều được cho là một hành vi “lợi bất cập hại”.

Phụ nữ cũng có xu hướng thủ dâm giống như nam giới. Nhiều bạn gái phát hiện ra rằng họ có cảm giác dễ chịu khi được kích thích và bộ phận sinh dục. Thủ dâm thường xảy ra ở tuổi dậy thì, độ tuổi có những thay đổi lớn về tâm – sinh lý, đặc biệt là tâm lý tình dục.

Thủ dâm có thể giúp cho nữ giới thỏa mãn được nhu cầu của bản thân, khám phá được những điểm nhạy cảm trên cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm, nó có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe như:

Mất “cái ngàn vàng”

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm bên trong âm đạo, rất dễ bị tổn thương. Việc sử dụng các vật cứng, sắc nhọn không an toàn hay móng tay quá dài đụng chạm nhiều lần khi “tự sướng” có thể dẫn đến nguy cơ bị mất đi “cái ngàn vàng”.

yeu110 Những tổn hại từ hành vi thủ dâm ở phụ nữ

Viêm nhiễm “vùng kín”

Âm đạo của nữ giới có chiều dài là 7-8 cm, ở trạng thái bình thường miệng âm đạo kép lại và có tác dụng bảo vệ nhất định. “Tự sướng” khiến miệng âm đạo mở rộng hơn sẽ khiến cho nguồn bệnh trực tiếp xâm nhập vào âm đạo, dễ dẫn đến mắc các truyền nhiễm như viêm tử cung, viêm ống dẫn trứng…

Đường niệu đạo ở nữ giới dài khoảng 4 cm, không bằng 1/3 của nam giới, mà lại gần với âm đạo. Khi “tự sướng” dẫn đến miệng niệu đạo bị sung huyết và bị tổn thương nhẹ, nguồn bệnh có thể thông qua đường niệu đạo gây truyền nhiễm ở bàng quang thậm chí cả thận. Nhẹ thì dẫn đến các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi tiểu…

Khi bị kich thích sẽ tiết ra nhiều huyết trắng, tăng tiết dịch, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. “Tự sướng” có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ quan sinh sản gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Suy nhược tinh thần

Việc thủ dâm nhiều lần khiến cho tinh thần bị suy nhược, thiếu tự chủ, thiếu sự kiềm chế. Triệu chứng của nó là mệt mỏi kéo dài, người phờ phạc, thiếu sức sống, căng thẳng thần kinh, không kiềm chế được cảm giác… Nếu tình trạng đó kéo dài, có thể gây suy nhược cơ thể, thậm chí em có thể lãnh cảm với tình dục thực sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

Vì thế các bạn gái hãy tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân bằng cách xây dựng một cuộc sống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao, tham gia các buổi ngoại khóa và hoạt động tập thể… hạn chế tối đa việc thủ dâm.

Theo TTVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *