Pate gan béo ngon đầy dinh dưỡng

Vị béo ngon cùng hương thơm khó cưỡng của pate gan khiến bạn khoái khẩu hơn trong bữa ăn đầy dinh dưỡng.

Nói đến pate là cứ mặc nhiên nghĩ đến ổ bánh mì đi kèm nhưng nếu thử “ghép đôi” với cơm nóng thì món pate gan vẫn giúp người ăn ngon miệng. Pate gan bổ dưỡng dễ làm, vừa là món điểm tâm hấp dẫn lại rất “đưa cơm” trong các bữa chính hằng ngày. Cùng vào bếp thực hiện thôi!

pate1 bqem Pate gan béo ngon đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu:

– 3 lạng thịt dăm (vừa nạc, vừa mỡ).
– 2 lạng gan heo tươi ngon.
– 1/2 bịch sữa tươi không đường, 1/2 ổ bánh mì không.
– 3 củ hành khô, 3 củ tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường…
– Dưa leo, ngò…

Cách làm:

– Thịt dăm băm nhỏ ướp hành tỏi giã nhuyễn (chừa lại một ít), 4 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu trắng xay.

– Bánh mì xé nhỏ ngâm với sữa tươi (1/2 bịch) cho mềm. Gan cắt miếng mỏng ngâm sữa tươi (1/2 bịch còn lại), vớt ra. Cho vào cối xay nhuyễn bánh mì và gan.

– Cho hỗn hợp trên vào tô thịt đã ướp, trộn đều. Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho dầu ăn (hoặc mỡ heo đã thắng), cho phần tỏi hành chừa lại, phi thơm. Đổ dầu mỡ đã phi vào tô pate, trộn đều (tạo độ bóng, thơm cho pate).

Có 2 cách nấu chín pate. Nếu nướng lửa than, cho pate vào nồi nhôm. Gắp than bỏ đầy trên nắp nồi, dưới lò cho vài cục than gạt ra vành.ngoài, tránh để giữa lò. Nếu nướng lò điện thì chỉnh chế độ nhiệt 2 đầu (lửa trên lửa dưới), nhiệt độ trên 200 độ, thời gian 30 phút. Đặt tô pate sát lửa trên.

Với kiểu hấp cách thủy, cho pate vào tô đá, đặt tô vào trong một nồi, đậy nắp tô, đổ nước vào trong nồi ngập 1/3 tô. Trong quá trình hấp nhớ chêm nước khi nước cạn. Hấp khoảng 40 phút thì pate chín.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Nguyễn Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *