Phương pháp dân gian giúp cô dâu hoãn kỳ kinh nguyệt trong ngày cưới

Ngoài việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, cô dâu có thể áp dụng các phương pháp dân gian để ngăn chặn kỳ kinh nguyệt.

Đám cưới rơi vào đúng những ngày “đèn đỏ” sẽ khiến cô dâu cảm thấy khó chịu, không thoải mái và tự tin. Sự thay đổi nội tiết, hormon làm cơ thể căng thẳng, thêm những lo âu trong ngày cưới sẽ khiến cô dâu thấy uể oải, không còn giữ được nét tươi tắn. Ngoài ra, chiếc váy cưới trắng tinh dễ bị vấy bẩn nếu xảy ra “sai sót” nào. Vì những điều ấy, các cô dâu khi chuẩn bị làm đám cưới thường tìm cách để trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt.

Việc “đình chỉ” chu kỳ hàng tháng cũng giúp tuần trăng mật thêm ngọt ngào và thoải mái. Có nhiều cách để hoãn lại những ngày “đèn đỏ” nhưng Ngoisao.net khuyên các cô dâu nên tìm đến các bác sĩ để xin lời khuyên về loại thuốc, liều lượng dùng và cách sử dụng.

1. Sử dụng thuốc

Theo tư vấn của dược sĩ tại một cửa hàng bán thuốc nằm trên phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), cách thông thường nhất để ngăn chặn một kỳ kinh nguyệt là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc này có hai loại, vỉ 28 viên và vỉ 21 viên. Với vỉ 21 viên, bạn uống đến viên cuối cùng rồi chuyển luôn sang vỉ tiếp theo. Với loại 28 viên, bạn cũng uống hết 21 viên có hormon rồi uống tiếp vỉ mới, bỏ đi 7 viên thuốc bổ. Dùng liên tục những viên thuốc tránh thai có chứa hormon sẽ trì hoãn được quá trình ra kinh, do nồng độ hormon luôn được duy trì.

Tuy nhiên, vị dược sĩ này cũng cảnh báo về những nguy cơ gặp phải khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để chặn kỳ kinh. Các cô dâu nên tìm đến bác sĩ để được chỉ định loại thuốc phù hợp. Ngoài ra, cần lưu ý những điều sau:

– Phương pháp này chỉ dùng cho những cô dâu khỏe mạnh, không có tiền sử các bệnh về tim mạch. Đồng thời, phải sử dụng thuốc tránh thai từ trước đó để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

– Cách này không hiệu quả với tất cả mọi người. Nhiều cô dâu uống thuốc theo chỉ dẫn nhưng vẫn có kinh vào ngày cưới.

– Nên sử dụng thuốc dưới sự giám sát và chỉ dẫn của bác sĩ.

– Các tác dụng phụ có thể gặp phải như buồn nôn, rong huyết, viêm đường tiết niệu, thay đổi lượng kinh nguyệt, đau ngực…

co dau Phương pháp dân gian giúp cô dâu hoãn kỳ kinh nguyệt trong ngày cưới

2. Áp dụng phương pháp dân gian

Trên nhiều diễn đàn, các cô dâu truyền tai nhau những kinh nghiệm học được từ bạn bè, người thân về cách trì hoãn “đèn đỏ”. Trong đó có hai cách được nói đến nhiều nhất:

– Ăn sống một nắm đậu xanh trước ngày “đèn đỏ”.

– Ngậm 10 hột hạt tiêu loại nguyên hạt, đã rang khô.

– Sử dụng thuốc cảm.

Tuy nhiên, trên thực tế chưa có cơ sở nào chứng minh được những phương pháp này sẽ đạt hiệu quả và an toàn cho cô dâu. Việc tránh “đèn đỏ” là cần thiết nhưng có thể không thực hiện để đảm bảo an toàn nhất cho cô dâu trong những ngày trọng đại. Vào ngày cưới, nếu rơi vào chu kỳ kinh nguyệt, cô dâu muốn thoải mái nên dùng băng vệ sinh loại chuyên biệt hoặc tampon.

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *