Rau mầm có thể loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người tham gia uống mầm bông cải xanh có sự tăng đáng kể các chất làm sạch, loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể.

Trong một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Nghiên cứu phòng chống ung thư thế giới, một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mầm bông cải xanh thực sự có hiệu quả trong việc loại bỏ toxicantsk – các chất độc có trong môi trường thông thường. Kết quả này được đăng trên tạp chí Huffington Post. Các loại rau mầm đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm có hại ra khỏi cơ thể, đồng thời chúng cũng cung cấp cho cơ thể một nguồn tuyệt vời của vitamin K.

Trong nghiên cứu này các nhà nghiên cứu tuyển chọn 291 người tham gia sống trong một khu vực bị ô nhiễm cao ở Trung Quốc. Một số người tham gia được yêu cầu uống hoặc nửa tách pha chế từ mầm bông cải xanh mỗi ngày, một số khác được yêu cầu uống thức uống từ dứa và chanh. Họ được yêu cầu uống trong 12 tuần. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người tham gia uống mầm bông cải xanh có sự tăng đáng kể các chất làm sạch cơ thể trong mẫu nước tiểu. Nhờ đó nó có thể loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể. Trong khi đó, ở những người uống thức uống khác không có sự thay đổi.

rau6 Rau mầm có thể loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể

Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Huffington Post. Các chất gây ô nhiễm cụ thể mà các bông cải xanh mầm uống đã có thể loại bỏ khỏi cơ thể là benzen. Chúng ta hít phải benzen mỗi ngày mà không hề nhận ra. Nó có nhiều trong khói thuốc lá, khói xe, keo, sơn, và chất tẩy rửa… Mặc dù nó không gây ra thiệt hại nghiêm trọng ở liều nhỏ, nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều có thể ảnh hưởng đến các tế bài, dẫn đến ung thư.

Thức uống này cũng có thể làm tăng tốc độ bài tiết của chất kích thích Acrolein lên tới 23%. Acrolein là chất có thể gây kích thích, ảnh hưởng đến mắt và đường hô hấp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng mầm bông cải xanh không thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm crotonaldehye – một hóa chất được đo trong nghiên cứu.

“Mặc dù điều này có thể được coi là tia hy vọng cho con người, nhất là những người sống trong khu vực ô nhiễm đặc biệt cao nhưng nó không chứng minh được rằng giảm chất ô nhiễm trong cơ thể cũng đồng nghĩa đảm bảo bạn tránh được bệnh ung thư. Chỉ có một giả định được đưa ra ở đây là nếu có ít chất gây ung thư trong cơ thể, bạn sẽ ít có nguy cơ bị ung thư hơn”, tác giả nghiên cứu Tom Kensler cho biết. Ông cũng cho rằng, mầm bông cải xanh nên được tiêu thụ rộng rãi chứ không phải chỉ dành cho những người sống ở vùng có nguy cơ cao.

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *