Thịt cá hồi thơm ngon đậm đà, ăn kèm salad rau trộn chua ngọt thật hợp lý và ngon miệng.
Cá hồi là một trong những thực phẩm chứa protein cao nhưng hàm lượng calorie thấp và có các chất béo lành mạnh cho cơ thể. Vì vậy, các món chế biến từ cá hồi thường khiến bạn no lâu, từ đó giúp giảm cân và giữ dáng.
Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân hoặc ăn low-carb, hãy thử làm ngay món salad cá hồi chiên ngon tuyệt và có cách chế biến đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Với phần cá hồi:
+ 2 miếng cá hồi
+ 1 muỗng cà phê bột chiên giòn hay bột mì
+ 1 chút tiêu
+ 1 chút muối
Với phần rau:
1 miếng xoài + 1/2 quả bơ + 1/3 củ hành tây + 1/3 quả ớt chuông + 1 quả dưa leo muối chua + hành lá + ngò + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Tất cả phần nguyên liệu salad thái hạt lựu nhỏ rồi trộn chung với nhau.
Bước 2: Cá rửa sạch lau khô, rắc tiêu, bột mì và muối lên xung quanh cá (nhất là phần da).
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu. Chờ dầu nóng cho phần da miếng cá vào chiên trước với lửa vừa. Khi phần da vàng giòn thì bạn lật qua mặt khác chiên đều trước khi gắp cá ra dĩa.
Trình bày: Cá hồi cho ra đĩa, xung quanh là salad chua ngọt. Món này làm đơn giản, ăn ngon miệng và tuyệt vời để giữ thân hình lý tưởng.
Lâm Anh Đào