Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ nấu bạn sẽ có ngay món súp gà nấm hương đầy đủ chất dinh dưỡng và rất thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà (phần ức): 30gr
Nấm hương: 5 cây
Ngô nếp non: 200gr
Trứng gà, bột đao, rau mùi, hành khô
Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm
Cách thực hiện:
Thịt gà các bạn luộc chín rồi xé thành từng sợi nhỏ. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rồi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm sau đó thái nhỏ.
Ngô nếp non tách hạt, rửa sạch, để ráo. Trứng gà đập bỏ vỏ rồi dùng đũa đánh cho tan đều.
Bột đao 2 thìa hòa với 4 muỗng canh nước lọc rồi cũng khuấy cho tan đều. Rau mùi rửa sạch với nước, để ráo và thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Cho 1 lượng dầu ăn vừa phải (khoảng 2 thìa cà phê) vào nồi, đun nóng rồi cho phần hành đã băm nhỏ ở bên trên vào phi thơm.
Sau đó cho phần thịt gà đã xé nhỏ và phần nấm hương đã thái nhỏ vào xào cùng khoảng 4-5 phút.
Sau đó lại tiếp tục cho ngô và nước luộc gà vào đun cùng, nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.
Sau khi sôi thì đun nhỏ lửa tiếp khoảng 15-20 phút nữa để cho ngô chín nhừ.
Tiếp đến cho từ từ lượng bột đao đã hòa tan với nước vào nồi súp đang sôi, vừa cho vừa khuấy đều tay để tránh vón cục cho đến khi nồi súp sánh vừa ăn. Có thể cho nhiều hoặc ít tùy theo sở thích ăn đặc hay loãng .
Cho phần trứng gà đã đánh tan vào nồi súp đang sôi rồi khuấy đều tay để trứng tan đều và tạo thành những sợi nhỏ đẹp mắt.
Cuối cùng đợi nồi súp sôi thêm khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, rắc thêm một chút hạt tiêu cho thơm rồi múc ra bát nhỏ, thêm một vài giọt dầu mè để tạo mùi thơm hấp dẫn, rồi lại rắc thêm một ít rau mùi đã thái nhỏ đê thêm vị cho bát súp và giúp bát súp sinh động hơn.
Món ăn này cũng là một gợi ý rất tốt để các bạn đổi vị và tạo cảm giác ngon miệng cho cả gia đình.
Khánh Hoà