Tại sao đàn ông hay ngoại tình?

Đàn ông có nồng độ testosterone cao hơn phụ nữ. Chính loại hormone này làm cho họ trở nên dạn dĩ hơn, thường gian lận trong chuyện tình cảm và dễ mắc sai lầm hơn.

Đó là kết luận nghiên cứu khoa học vừa đăng trên trang Inspinyr. Các nhà nghiên cứu nói rằng phát hiện này không nhằm mục đích bào chữa cho những hành vi lừa dối của đàn ông trong chuyện tình cảm, mà cung cấp một cơ sở khoa học cho thấy người đàn ông khó kiểm soát bản thân mình hơn phụ nữ.

Từ trong gene, đàn ông có nhiều testosterone hơn

Ngay từ khi hình thành trong bào thai, con trai có nồng độ testosterone cao hơn con gái. Chính loại hormone làm cho cánh mày râu trở nên dạn dĩ hơn, dễ gian lận, nổi nóng và hay thực hiện những hành vi bạo lực hơn. Phát hiện này một lần nữa cung cấp cơ sở khoa học cho thấy người đàn ông khó kiểm soát bản thân mình hơn phụ nữ.

Tuy nhiên không phải vì thế mà đổ lỗi hoàn toàn những hành vi đồi bại của đàn ông là testosterone. Bởi về cơ bản testosterone không hề xúi giục đàn ông rằng “Hãy ngủ với cô gái tóc vàng dễ thương này đi”. Thay vào đó, hormone này chỉ hoạt động như một loại nhiên liệu, và đàn ông vẫn là người điều khiển nó. Vấn đề cốt lõi của sự chung tình vẫn phụ thuộc vào khả năng kiềm chế bản thân họ mà thôi.

ngoai tinh Tại sao đàn ông hay ngoại tình?

Testosterone khiến đàn ông có nhu cầu tình dục cao

Nhiều người đàn ông có xu hướng ngoại tình khi họ không thỏa mãn trong quan hệ với vợ mình. Anh ta có thể giải thích rằng do cuộc sống quá cô đơn, buồn tẻ, song suy cho cùng yếu tố khiến chàng ta “đi hoang” vẫn là nhu cầu tình dục cao. Vì thế việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh, tốt đẹp là một phần không thể thiếu của bất kỳ cặp vợ chồng nào, để tránh việc đàn ông ngó nghiêng sang người phụ nữ khác. Hơn nữa để giữ hạnh phúc gia đình, lời khuyên cho các ông chồng là phải biết tự chủ, đừng vin vào cái cớ phải xa vợ vài ngày hoặc vài tuần để ngoại tình. Làm như thế là đang dối lừa dối người phụ nữ mình yêu thương đấy.

Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến đàn ông ngoại tình như:

– Vì muốn đề cao cái tôi

Đàn ông thích cảm giác mạnh và kiểm soát mọi thứ. Họ cảm thấy mình quyền lực khi trong tay có nhiều bạn tình. Đa số đàn ông thích cảm giác chinh phục và thành công và luôn hướng về phía những người phụ nữ khiến họ tự tin hơn.

Một khảo sát cho thấy khoảng 40% đàn ông ngoại tình ở nơi làm việc. Bản chất đề cao cái tôi của người đàn ông khiến họ có thể rơi vào một mối quan hệ qua đường vô ý với người phụ nữ khác ngoài vợ mình. Vì muốn được nếm cảm giác “thống trị” nên những người đàn ông này ngoại tình chỉ để chứng minh cái tôi của họ mà thôi. Đây có thể xem là sự tự trấn an mà cánh mày râu tự tạo ra để huyễn hoặc chính mình.

– Vì muốn trả thù

Mặc dù đã có vợ nhưng anh ta luôn ám ảnh chuyện quá khứ người bạn đời đã ngoại tình hoặc lừa dối mình. Vì thế anh ta trả thù vợ bằng việc làm tội lỗi tương tự là ngoại tình. Thông thường đàn ông không có thói quen chia sẻ cảm xúc với người khác nên họ thường chôn giấu trong lòng để rồi dặn vặt mình. Do đó lời khuyên cho các ông chồng có điều khó nói là nên chia sẻ với vợ hay bạn gái để giải tỏa. Chính khi chia sẻ trên tinh thần xây dựng, cả hai sẽ hiểu nhau và cùng tìm ra một hướng đi tốt đẹp hơn.

– Ngoại tình khi không còn tin và yêu vợ

Đây là nguyên nhân khá phổ biến trong những trường hợp không chung tình của đàn ông. Tình yêu chính là chất keo để giữ cả hai ở lại với nhau, không có tình yêu thì mối quan hệ đó có thể gây hại cho cả hai. Sự tôn trọng, lòng trung thành, trung thực sẽ đi với tình yêu, nhưng nó sẽ biến mất khi niềm tin bị phá vỡ. Và nếu tình yêu không hiện diện hoặc không còn nữa, thì người đàn ông có nhiều khả năng sẽ lừa dối bạn gái hoặc vợ mình mà không hề hối hận.

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *