Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

Một chiếc tủ sách âm tường có thanh trượt sẽ giúp ích rất nhiều trong phòng khách. Chiếc tủ này vừa gọn gàng vừa vượt trội về khả năng lưu trữ, ngoài ra cũng rất an toàn cho trẻ nhỏ.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì phòng khách thật dễ bừa bộn vì có nhiều đồ chơi, đồ dùng của trẻ nhỏ. Hãy tham khảo những mẹo lưu trữ dưới đây để giữ cho không gian này được gọn gàng.
Vô vàn những vật dụng, đồ chơi phục vụ cho trẻ nhỏ đôi khi khiến nhà bạn giống như nhà kho. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này với những mẹo lưu trữ ẩn. Những ý tưởng thông minh và sáng tạo dưới đây sẽ giúp bạn giấu đi nhiều đồ gia dụng khi không cần thiết, trả lại cho phòng khách không gian thoáng đãng, ngăn nắp.

Lưu trữ dưới cửa sổ

Hãy tận dụng tối đa của bất kỳ không gian nào trong phòng khách của bạn. Thường thì không gian bên dưới cửa sổ hay bị bỏ quên một cách lãng phí, tuy nhiên đây lại chính là một nơi hoàn hảo để lưu trữ. Bạn có thể nhờ thợ mộc, hoặc nếu khéo léo và thích “DIY” (Do it yourself – tự làm) thì hãy thử tự đóng một chiếc ghế kiêm tủ đựng đồ đa năng như ở dưới đây xem.

file.283735 Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

Những khoang chứa của hệ thống kệ dưới cửa sổ sẽ làm nhà bạn gọn gàng hơn.

Đây sẽ là không gian tuyệt vời để bạn nhâm nhi tách trà hoặc nằm thư giãn đọc sách. Ngoài ra nó cũng rất hoàn hảo để cất giữ tất cả đồ chơi của con trẻ vào cuối ngày.

file.283736 Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

Tủ trượt

Một chiếc tủ sách âm tường có thanh trượt sẽ giúp ích rất nhiều trong phòng khách. Chiếc tủ này vừa gọn gàng vừa vượt trội về khả năng lưu trữ, ngoài ra cũng rất an toàn cho trẻ nhỏ.

Tủ trượt tiết kiệm không gian, đẹp mắt, lưu trữ được nhiều và thân thiện với trẻ.

file.283737 Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

Những chiếc ghế đa năng thú vị

Sofa và ghế nệm là một trong những món nội thất chủ đạo của phòng khách. Không những vậy chúng còn có thể trở nên thú vị và tiện dụng hơn nhờ những chức năng “kiêm nhiệm”. Những chiếc ghế có ngăn bên dưới để “giấu” đồ sẽ thật hữu dụng cho phòng khách chật hoặc nhà nhiều đồ. Đây quả là một mẹo hay để cung cấp thêm không gian lưu trữ cho phòng khách đúng không nào?

file.283738 Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

Chiếc ghế đơn có nắp đậy.

file.283739 Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

Sofa với nhiều ngăn kéo nhỏ.

file.283740 Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

Tủ ẩn

Chiếc tủ là món nội thất rất tốn diện tích, dễ khiến căn phòng trông cồng kềnh và bừa bộn hơn. Giải pháp cho bạn trong trường hợp này là sử dụng loại tủ ẩn, giấu sâu trong tường. Trong những ví dụ dưới đây, đằng sau tấm poster treo tường là cả một dàn âm thanh và đầu đĩa hiện đại. Hoặc nấp dưới ti vi là hộc tủ rộng rãi đủ để chứa băng, đĩa, đồ điện hoặc những đồ linh tinh khác mà bạn muốn cất giữ.

file.283742 Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

file.283741 Tạo không gian lưu trữ gọn gàng trong phòng khách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *