Món canh chả cá đậu phụ có vị ngọt tự nhiên từ chả cá, nấm và đậu phụ hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng, chỉ ăn một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu
160g chả cá
100g đậu phụ
5-6 miếng nấm hương
20g rau ngò
20g hành lá
5g gừng
� muỗng cafe hạt nêm
2g muối
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cafe dầu mè
350ml nước dùng gà
350ml nước
Cách làm
Trong một tô lớn, cho chả cá vào trộn cùng với hành lá thái nhuyễn, rượu gạo, hạt nêm, muối. Dùng tay nhào đều rồi vo thành từng viên tròn vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho lát gừng vào phi thơm. Tiếp đến cho 350ml nước dùng gà và 350ml nước vào.
Khi hỗn hợp sôi thì cho chả cá vào đun trong 5 phút thì cho nấm và đậu phụ vào.
Sau khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, cho canh ra tô và trang trí cùng hành ngò.
Thành phẩm
Bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn bội phần nếu có thêm một tô canh chả cá đậu phụ thanh mát, ngon lành! Vị ngọt từ chả cá, nấm và đậu phụ hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng, chỉ ăn một lần là nhớ mãi.
Chúc các bạn thành công với cách làm canh chả cá đậu phụ này nhé!
Theo Lily / Trí Thức Trẻ